Giấc mơ sữa Việt Nam

Apple sản xuất loại robot mới giúp tái chế 200 chiếc iPhone trong 1 giờ

(SHTT) – TechCrunch cho biết mới đây Apple đã cho ra mắt một robot có tên Daisy giúp gỡ bỏ các máy iPhone cũ và thu hồi các phụ tùng có giá trị bên trong. Đây được cho là một trong các công nghệ tương lai tiên tiến của Apple.

a

 

Robot có tên Daisy là người kế nhiệm của Liam, một robot giúp tái chế sản xuất bởi Apple vào năm 2016. Trên thực tế, Daisy được tạo ra từ một vài link kiện cũ của Liam, khiến nó trở thành robot có khả năng tái chế iPhone. Daisy có thể tháo rời 9 phiên bản iPhone khác nhau và thao tác khoảng 200 máy trong vòng một giờ. Nó cũng có khả năng tách rời các bộ phận và loại bỏ một số chất nhất định.

Cùng với Daisy, Apple cũng công bố một phần mềm tạm thời có tên gọi GiveBack, nơi khách hàng có thể đem sản phẩm cũ đến tái chế thông qua các đại lý hay trang web Apple.com. Với mỗi sản phẩm nhận được trong thời gian từ nay cho đến ngày 10 tháng Tư, Apple sẽ quyên góp cho quỹ Conservation International.

Hiện nay, Apple cho biết chuỗi sản phẩm của hãng được cung cấp 100% bởi năng lượng tái tạo trên toàn cầu thông qua việc mua cổ phiếu của các công ty đầu tư năng lượng xanh và đầu tư vào năng lượng tái tạo. Nguồn năng lượng này được sử dụng cho chuỗi cung ứng sản phẩm và hạ tầng cơ sở. Mặc dù rất khó để có thể hoạt động với 100% nguồn năng lượng xanh thân thiện môi trường, CEO của Apple Tim Cook cho biết trong một bài phát biểu rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng ranh giới trong việc sản xuất các sản phẩm, cách chúng tôi tái chế, cơ sở hạ tầng và phương pháp làm việc với các nhà cung cấp nhiên liệu nhằm thiết lập các nguồn năng lượng tái tạo mới. Chúng tôi biết rằng tương lai sẽ phụ thuộc vào nguồn năng lượng xanh”.

Yến Nhi