SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple ra mắt tính năng ngăn chặn nạn lạm dụng tình dục trẻ em

15:21, 06/08/2021
(SHTT) - Apple hôm 5/8 cho biết, trong thời gian sắp tới, các thiết bị iPhone và iPad của hãng này sẽ được cập nhật tính năng mới giúp ngăn chặn và tố giác các hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.

 Theo thông báo của 'Táo khuyết', ứng dụng mới có thể phát hiện hành vi lạm dụng tình dục trẻ em thông qua những hình ảnh có nội dung liên quan khi chúng được tải lên bộ nhớ iCloud, sau đó sẽ báo cáo cho các cơ quan thực thi pháp luật, cụ thể là Trung tâm Quốc gia tìm kiếm trẻ em mất tích và bị lạm dụng.

Công nghệ mới sẽ cho phép hệ điều hành của điện thoại tìm ra những hình ảnh tiêu cực trên điện thoại của người dùng, sau đó “gắn báo động” các hình ảnh đó khi nó được tải lên iCloud.

Apple chia sẻ: "Chúng tôi muốn giúp bảo vệ trẻ em thoát khỏi những kẻ săn mồi thông qua các công cụ giao tiếp xã hội để dụ dỗ và lợi dụng trẻ em, đồng thời hạn chế việc phát tán những hình ảnh có nội dung CSAM.

Ngoài ra, ứng dụng nhắn tin trên iPhone của Apple cũng sẽ sử dụng chức năng để nhận biết và cảnh báo trẻ em và cha mẹ chúng khi nhận hoặc gửi những hình ảnh mang tính kích động tình dục.

Mặc dù mục đích của tính năng này được đánh giá cao, tuy nhiên, việc theo dõi những thông tin mang tính riêng tư của người dùng trên thiết bị iPhone hoặc iPad cũng khiến nhiều người nghi ngờ về tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, tính năng mới cũng có thể trở thành 'của ngách' giúp các đối tượng xâm nhập vào thiết bị iPhone.

iphone

 

Giám đốc điều hành của Trung tâm Quốc gia tìm kiếm trẻ em mất tích và bị lợi dụng, ông John Clark cho biết: “Thực tế là quyền riêng tư và bảo vệ trẻ em có thể cùng tồn tại”.

Đây chính là cách hệ thống của Apple đang triển khai. Các quan chức thực thi pháp luật duy trì cơ sở dữ liệu về các hình ảnh CSAM và chuyển đổi những hình ảnh đó thành "mã băm" - mật mã dùng số, qua đó xác định hình ảnh một cách chính xác nhưng không khôi phục được.

Cho đến nay, hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn khác như Alphabet của Google, Facebook và Microsoft Corp đều đã kiểm tra hình ảnh dựa trên cơ sở dữ liệu đã có về những hình ảnh khiêu dâm. Việc này cũng giúp các ông lớn công nghệ phần nào kiểm soát được các nội dung không phù hợp với chuẩn mực cộng đồng do người dùng đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội và ngăn chặn chúng tiếp cận với người dùng khác.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua nhiều đối thủ, TS.BS Đào việt Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Tổng thư ký Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được lọt vào chung kết Giải thưởng Khoa học nữ ASEAN 2022 về AI.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo các thông tin chính thức, con tem bưu chính hạng nhất mới của Hoa Kỳ sẽ được phát hành chính thức vào tháng 6/2022. Con tem sẽ có hình ảnh của Kính viễn vọng Không gian James Webb mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mẫu Z Flip4 sắp ra mắt của Samsung được dự đoán chủ yếu được nâng cấp cấu hình, có rất ít sự thay đổi về kiểu dáng so với Z Flip3 trước đó.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV