SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple phát hành iOS 16.4: Vá lỗi hệ thống cùng loạt emoji mới

09:55, 30/03/2023
(SHTT) - Apple đã chính thức phát hành iOS 16.4 chính thức sau gần 2 tháng phát triển. Phiên bản mới nhất được cam kết mang lại nhiều cập nhật quan trọng cùng bộ emoji hoàn toàn mới.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị của Apple, hãy thử kiểm tra phần thông báo. Apple đã chính thức phát hành các bản cập nhật cho các nền tảng chính. Các bản cập nhật MacOS 13.3, iOS/iPadOS 16.4 và WatchOS 9.4 bao gồm việc bổ sung 21 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới, khả năng lọc tiếng ồn trong các cuộc gọi được cải thiện và một số lỗi nhỏ khác cũng đã được khắc phục.

Cụ thể, trong phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho các thiết bị nhà 'Táo khuyết', bàn phím emoji sẽ được bổ sung thêm năm con vật mới, hai cử chỉ tay mới, ba trái tim màu mới và một số đồ gia dụng như quạt giấy, sáo và maraca.

Screenshot 2023-03-28 at 19.30.41

 21 Emoji mới trên iOS 16.4 

Các cuộc gọi di động hiện có thêm tính năng Voice Isolation cho phép lọc tiếng ồn xung quanh cho cuộc gọi. Album Bản sao của kho ảnh trong các thiết bị giờ đây sẽ được kiểm tra chéo với các hình ảnh được lưu trữ trong mục Thư viện Ảnh trong iCloud để lọc và xóa ảnh trùng nhau, giúp giảm bớt dung lượng cho album của bạn.

Cùng với đó, các bản cập nhật còn có một tính năng trợ năng mới giúp làm giảm độ sáng màn hình khi phát hiện các nội video có chứa ánh đèn sáng chói hoặc hiệu ứng nhấp nháy. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất còn bổ sung các tính năng mới nhằm giải quyết các vấn đề về quản lý nội dung dành cho phụ huynh hay tắt tiếng báo thức, v.v.

Screenshot 2023-03-28 at 19.30.48

 

Apple cũng đang giới thiệu lại kiến trúc HomeKit mới mà hãng đã khai thác từ iOS 16.2 và MacOS Ventura 13.1 vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, người dùng từng báo cáo về việc một số lệnh Siri không hoạt động đúng và các thiết bị nhà thông minh không hiển thị chính xác trong ứng dụng Home. Không chỉ vậy, sự cố về khả năng tương thích của giao thức Matter với các thiết bị thông minh trong gia đình cũng đã được giải quyết.

Hiện người dùng có thể cài đặt iOS 16.4 và iPadOS 16.4 cho các thiết bị của mình.

Đặng Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla của Elon Musk mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt ô tô điện Model Y sau khi xác định nguy cơ rơi vô lăng bất thình lình.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là chương trình do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phát động nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe sang Porsche Taycan mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 71 ô tô điện do hệ thông phanh lỗi có nguy có khiến người sử dụng phương tiện gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau các thử nghiệm thành công trên động vật, mới đây, công nghệ cấy chip não do công ty Neuralink của Elon Musk phát triển đã được cấp phép thử nghiệm trên người.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi hơn 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng. Đi kèm thông báo, Toyota kiến nghị khách hàng không ngồi ghế phụ lái mẫu xe này.