SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Apple phát hành iOS 16.4: Vá lỗi hệ thống cùng loạt emoji mới

09:55, 30/03/2023
(SHTT) - Apple đã chính thức phát hành iOS 16.4 chính thức sau gần 2 tháng phát triển. Phiên bản mới nhất được cam kết mang lại nhiều cập nhật quan trọng cùng bộ emoji hoàn toàn mới.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị của Apple, hãy thử kiểm tra phần thông báo. Apple đã chính thức phát hành các bản cập nhật cho các nền tảng chính. Các bản cập nhật MacOS 13.3, iOS/iPadOS 16.4 và WatchOS 9.4 bao gồm việc bổ sung 21 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới, khả năng lọc tiếng ồn trong các cuộc gọi được cải thiện và một số lỗi nhỏ khác cũng đã được khắc phục.

Cụ thể, trong phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho các thiết bị nhà 'Táo khuyết', bàn phím emoji sẽ được bổ sung thêm năm con vật mới, hai cử chỉ tay mới, ba trái tim màu mới và một số đồ gia dụng như quạt giấy, sáo và maraca.

Screenshot 2023-03-28 at 19.30.41

 21 Emoji mới trên iOS 16.4 

Các cuộc gọi di động hiện có thêm tính năng Voice Isolation cho phép lọc tiếng ồn xung quanh cho cuộc gọi. Album Bản sao của kho ảnh trong các thiết bị giờ đây sẽ được kiểm tra chéo với các hình ảnh được lưu trữ trong mục Thư viện Ảnh trong iCloud để lọc và xóa ảnh trùng nhau, giúp giảm bớt dung lượng cho album của bạn.

Cùng với đó, các bản cập nhật còn có một tính năng trợ năng mới giúp làm giảm độ sáng màn hình khi phát hiện các nội video có chứa ánh đèn sáng chói hoặc hiệu ứng nhấp nháy. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất còn bổ sung các tính năng mới nhằm giải quyết các vấn đề về quản lý nội dung dành cho phụ huynh hay tắt tiếng báo thức, v.v.

Screenshot 2023-03-28 at 19.30.48

 

Apple cũng đang giới thiệu lại kiến trúc HomeKit mới mà hãng đã khai thác từ iOS 16.2 và MacOS Ventura 13.1 vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, người dùng từng báo cáo về việc một số lệnh Siri không hoạt động đúng và các thiết bị nhà thông minh không hiển thị chính xác trong ứng dụng Home. Không chỉ vậy, sự cố về khả năng tương thích của giao thức Matter với các thiết bị thông minh trong gia đình cũng đã được giải quyết.

Hiện người dùng có thể cài đặt iOS 16.4 và iPadOS 16.4 cho các thiết bị của mình.

Đặng Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chấm thi.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang Carscoops, Hyundai mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 800 ô tô Tucson 2024 và Santa Cruz 2024 do phát hiện nguy cơ mất trợ lực lái có thể khiến người sử dụng phương tiện tăng nguy cơ gặp sự cố.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại sự kiện ra mắt công nghệ mới ở Stockholm, Thụy Điển vừa qua, CEO của Nokia, ông Pekka Lundmark, đã thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên có âm thanh sống động nhờ công nghệ 3D thông qua mạng 5G.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.