SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Apple phát hành iOS 16.4: Vá lỗi hệ thống cùng loạt emoji mới

09:55, 30/03/2023
(SHTT) - Apple đã chính thức phát hành iOS 16.4 chính thức sau gần 2 tháng phát triển. Phiên bản mới nhất được cam kết mang lại nhiều cập nhật quan trọng cùng bộ emoji hoàn toàn mới.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị của Apple, hãy thử kiểm tra phần thông báo. Apple đã chính thức phát hành các bản cập nhật cho các nền tảng chính. Các bản cập nhật MacOS 13.3, iOS/iPadOS 16.4 và WatchOS 9.4 bao gồm việc bổ sung 21 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới, khả năng lọc tiếng ồn trong các cuộc gọi được cải thiện và một số lỗi nhỏ khác cũng đã được khắc phục.

Cụ thể, trong phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho các thiết bị nhà 'Táo khuyết', bàn phím emoji sẽ được bổ sung thêm năm con vật mới, hai cử chỉ tay mới, ba trái tim màu mới và một số đồ gia dụng như quạt giấy, sáo và maraca.

Screenshot 2023-03-28 at 19.30.41

 21 Emoji mới trên iOS 16.4 

Các cuộc gọi di động hiện có thêm tính năng Voice Isolation cho phép lọc tiếng ồn xung quanh cho cuộc gọi. Album Bản sao của kho ảnh trong các thiết bị giờ đây sẽ được kiểm tra chéo với các hình ảnh được lưu trữ trong mục Thư viện Ảnh trong iCloud để lọc và xóa ảnh trùng nhau, giúp giảm bớt dung lượng cho album của bạn.

Cùng với đó, các bản cập nhật còn có một tính năng trợ năng mới giúp làm giảm độ sáng màn hình khi phát hiện các nội video có chứa ánh đèn sáng chói hoặc hiệu ứng nhấp nháy. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất còn bổ sung các tính năng mới nhằm giải quyết các vấn đề về quản lý nội dung dành cho phụ huynh hay tắt tiếng báo thức, v.v.

Screenshot 2023-03-28 at 19.30.48

 

Apple cũng đang giới thiệu lại kiến trúc HomeKit mới mà hãng đã khai thác từ iOS 16.2 và MacOS Ventura 13.1 vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, người dùng từng báo cáo về việc một số lệnh Siri không hoạt động đúng và các thiết bị nhà thông minh không hiển thị chính xác trong ứng dụng Home. Không chỉ vậy, sự cố về khả năng tương thích của giao thức Matter với các thiết bị thông minh trong gia đình cũng đã được giải quyết.

Hiện người dùng có thể cài đặt iOS 16.4 và iPadOS 16.4 cho các thiết bị của mình.

Đặng Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - TS Phạm Huy Hiệu, TS Hà Thị Thanh Hương và TS. BS Ngô Quốc Duy là các nhà khoa học trẻ sáng giá được lọt vào top 20 ứng viên trong số 158 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.