SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple nộp hồ sơ đăng ký sáng chế chống nhìn trộm màn hình điện thoại

16:09, 19/03/2020
(SHTT) - Việc người khác nhìn vào màn hình điện thoại khi đang sử dụng sẽ khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Đôi khi, việc này còn khiến người sử dụng bị lộ những thông tin quan trọng. Những điều này có thể sẽ được giải quyết bằng bằng sáng chế chống nhìn trộm mới nhất của Apple.

Theo Phone Arena, Apple mới đây đã nộp 1 bằng sáng chế mới có tên với tên gọi Gaze-Dependent Display Encryption (mã hóa màn hình phụ thuộc vào ánh mắt) tại Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ (US Patent and Trademark Office).

Theo những thông tin liên quan được tiết lộ, đây là sáng chế về một công nghệ mới trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay giành cho các thiết bị thông minh của Apple và có thể ngăn chặn những người người khác nhìn trộm điện thoại của người dùng. Về cơ bản, công nghệ này sẽ phát hiện phần màn hình mà người dùng đang nhìn và che khuất phần còn lại.

sang che man hinh chong nhin trom cua apple

 

Apple không phải là người tiên phong việc tạo ra một công nghệ chống nhìn trộm cho thiết bị điện tử, trước đó, các điện thoại thông minh BlackBerry đã được tích hợp chức năng Privacy Shade để tránh bị nhìn lén. Công nghệ Privacy Shade của BlackBerry khác hoàn toàn với Gaze-Dependent Display Encryption của Apple. Nó sẽ khiến cho tất cả các phần không được xem bị bôi đen hoàn toàn, và khi người dùng muốn sử dụng màn hình sẽ cần phải giữ tay trên màn hình.

phone_mpis

 

Công nghệ của Apple sẽ khiến người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi được phát triển khả năng phát hiện ánh mắt để xác định vùng đọc của người sử dụng trực tiếp.

Trước đây, Samsung cũng cung cấp công nghệ Smart Scroll cho phép cuộn qua các trang mà không cần sử dụng ngón tay, nhưng tính năng này yêu cầu người dùng phải nghiêng thiết bị hoặc đầu của họ để tiến hành cuộn. Hiện các  thông tin về sáng chế của Apple vẫn chưa được tiết lộ hoàn toàn nên nếu như 'Nhà Táo' có thể giải quyết những khuyết điểm của người đi trước chắc chắn sẽ tạo nên bước ngoặt lớn trong công nghệ bảo mật.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 6 ngày trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, Apple đã công bố nhiều bằng sáng chế liên quan đến công nghệ ô tô. Điều này cho thấy Apple đang mang tham vọng tiến sâu vào thị trường lớn mạnh này.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một doanh nghiệp có tên Sonrai Memory đã nộp đơn lên tòa án phía tây bang Texas (Mỹ) với cáo buộc Apple đã vi phạm nhiều bằng sáng chế vào đầu năm 2000 liên quan tới sản xuất các thiết bị iPhone, iPad và Macbook.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE