SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple nghiên cứu giải pháp quét vân tay đột phá cho iPhone

06:23, 10/02/2019
(SHTT) - Theo một hồ sơ đăng ký sáng chế mới được tiết lộ gần đây tại Mỹ, Apple dường như đang làm mới lại Touch ID nhằm tăng cường hệ thống bảo mật cho các thiết bị iPhone trong tương lai.

Trong khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất thiết bị Android đang cố gắng theo đuổi công nghệ bảo mật Face ID của Apple thì công ty sản xuất iPhone dường như lại có ý định quay trở lại phát triển giải pháp bảo mật dựa trên công nghệ sinh trắc học đầu tiên trên điện thoại thông minh - Touch ID.

van tay iphone

 

Bằng sáng chế được thông báo gần đây tại Mỹ và được phát hiện bởi AppleInsider cho thấy Apple đang xem xét hồi sinh Touch ID nhằm tăng gấp đôi sự tiện lợi và bảo mật của phương pháp quét Face ID được sử dụng riêng trên iPhone gần đây.

Nếu tính năng Touch ID trở lại trên iPhone 2019 hoặc các phiên bản sau đó, Apple cần phải hiện đại hóa công nghệ đọc dấu vân tay để theo kịp xu hướng gần đây và hệ thống nhận dạng sinh trắc học trên các thiết bị này sẽ ngày càng trở nên phức tạp trên các thiết bị Android cao cấp.

Để làm điều này, Apple có thể đang làm việc với công nghệ chuyển đổi tín hiệu âm thanh thành hình ảnh được mã hóa dựa trên dấu vân tay người dùng. Nhìn chung, nó sẽ cải thiện tốc độ cảm biến vân tay thông thường bằng cách loại bỏ cảm biến vật lý cơ bản. Thay vào đó, một số bộ chuyển đổi âm thanh có thể được sử dụng để tạo ra sóng cơ, sóng âm hoặc xung vào bề mặt đầu vào của người dùng để đáp ứng tín hiệu từ bộ điều khiển.

Nói cách khác, dấu vân tay của bạn sẽ tiếp xúc với các bộ chuyển đổi âm thanh này, sau đó dấu ấn âm thanh có thể được so sánh với cơ sở dữ liệu hình ảnh hoặc dữ liệu đã biết để xác định xem thông tin sinh trắc học có khớp với chủ sở hữu hợp pháp của điện thoại hay không.

van tay iphone 1

 

Apple hình dung nhiều trường hợp sử dụng cho công nghệ có khả năng đột phá này, bao gồm mở khóa thông tin tài chính hoặc thông tin bí mật thương mại, bằng cách lấy dấu vân tay hoặc thậm chí lập bản đồ các tính năng độc đáo về mặt sinh học của tai người dùng với hệ thống hình ảnh âm thanh loại này.

Nếu nghe có vẻ quá phức tạp, người dùng có thể liên tưởng về mặt lý thuyết, nó sẽ cho phép Apple trang bị toàn bộ khu vực hiển thị của các thế hệ iPhone trong tương lai chức năng nhận dạng vân tay nhanh hơn.

Về cơ bản, đây có thể là một bước tiến khác đối với chiếc iPhone không có viền mà nhiều người chờ đợi, có khả năng quét cả mặt và vân tay dưới màn hình... hoặc đó có thể là một khái niệm không bao giờ được triển khai trên một sản phẩm thương mại.

Quỳnh An 

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.