SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple nâng con số bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ không dây lên 17.000 sau khi hoàn tất thương vụ với Intel

07:29, 07/12/2019
(SHTT) - Thỏa thuận giữa Apple và Intel đã chính thức hoàn thành, qua đó giúp Apple gia tăng số lượng bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ không dây của mình lên hơn 17.000, từ các tiêu chuẩn truyền thông di động đến chip modem.

Thay vì luôn phải phụ thuộc vào một đối tác bên ngoài - nhất là Qualcomm, thì nay Apple có thể thúc đẩy việc tự phát triển modem 4G, 5G để dùng cho iPhone, iPad. Nhất là khi mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm đã từng căng thẳng và kiện tụng suốt thời gian dài. Hơn nữa, qua thương vụ này, Apple sẽ trở thành đối trọng của công ty này và các doanh nghiệp khác như Huawei, Samsung ở lĩnh vực chip mạng.

intel5g

 

Trong thông cáo báo chí tuyên bố mua lại hồi tháng 7, phó chủ tịch cấp cao của Apple về mảng phần cứng, Johny Srouji đã nói rằng Apple rất vui mừng khi có các kỹ sư xuất sắc của Intel gia nhập vào nhóm phát triển công nghệ di động của mình, đồng thời hy vọng rằng họ sẽ có thể phát huy hết khả năng khi làm việc trong môi trường năng động và sáng tạo của Apple.

Về phía Intel, hãng này sẽ giữ lại một phần mảng chip mạng của mình, chủ yếu liên quan đến model cho sản phẩm không phải là smartphone, chẳng hạn PC, xe tự hành, thiết bị kết nối Internet... Intel xác nhận chính sách cấp bằng sáng chế chống cạnh tranh của Qualcomm đã buộc họ phải bán bộ phận modem smartphone của mình cho Apple. 

Việc đạt được thỏa giữa Apple và Intel đã chính thức hoàn thành, qua đó giúp Apple gia tăng số lượng bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ không dây của mình lên hơn 17.000, từ các tiêu chuẩn truyền thông di động đến chip modem.

Thông tin hoàn tất các thủ tục mua bán giữa hai bên trong thương vụ bạc tỷ này đã giúp cổ phiếu Apple tăng nhẹ 0,1%, trong khi Intel tăng tới 5,7%.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 6 ngày trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE