SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Apple Music Classical: Thế giới dành riêng cho tâm hồn đam mê nhạc cổ điển

09:30, 15/03/2023
(SHTT) - Theo kế hoạch, ngày 28/3 Apple sẽ chính thức phát hành một ứng dụng nghe nhạc hoàn toàn mới mang tên Apple Music Classical, cung cấp thư viện với hơn 5 triệu bản nhạc cổ điển.

Quyết định tập trung vào người nghe nhạc cổ điển đang tạo ra sự khác biệt đối với dịch vụ Apple Music. Apple Music không theo đuổi các tính năng AI hiện đại như đối thủ Spotify mà giao diện của Apple Music Classical được giới thiệu là đơn giản hơn nhằm giúp người dùng tương tác với các bài hát cổ điển. Những thông tin bài hát hay danh sách phát sẽ hiển thị chi tiết hơn trong mục mô tả hay các ghi chú kèm theo. 

apple-music-345-2345

Giao diện ứng dụng Apple Music Classical. (Ảnh: Apple) 

Ứng dụng cho phép người dùng nắm bắt thông tin các bản nhạc với những ghi chú về nhà soạn nhạc hay mô tả về một số tác phẩm quan trọng của họ. Những tác giả nổi tiếng sẽ có chân dung kỹ thuật số độ phân giải cao, được thiết kế với các bảng màu và xu hướng nghệ thuật tại thời điểm liên quan. Theo tài liệu công bố, người dùng hiện có thể xem chân dung của các nghệ sĩ nổi tiếng như Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin và Johann Sebastian Bach…

Được biết, Apple Music Classical là sản phẩm của thương vụ sáp nhập giữa Apple với Primephonic – một dịch vụ phát trực tiếp nhạc cổ điển nổi tiếng. Tháng 8/2021, Apple thông báo mua lại ứng dụng Primephonic, hứa hẹn phát triển một "trải nghiệm chuyên biệt" mới cho những người hâm mộ nhạc cổ điển.

Apple-Music-Classical-App

 

Apple Music Classical đã có sẵn trên App Store, người dùng có thể tìm thấy và tải ứng dụng, nhưng phải đợi đến ngày 28/3 mới có thể đăng ký và gia hạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này sẽ có sẵn cho người dùng đăng ký Apple Music trên gói cá nhân, sinh viên, gia đình hoặc gói Apple One mà không cần trả thêm phí.

‌Apple Music‌ Classical sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 15.4 trở lên khi ra mắt. Theo TechCruch tiết lộ, Apple có thể cũng sẽ đem trình phát nhạc này lên kho ứng dụng Play Store, nhưng chưa rõ lịch công bố cụ thể.

Thùy Mai

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động diễu hành trên sông diễn ra vào các đêm 31/5 - 02/6 và đêm 07/6 - 09/6, từ Cảng Sài Gòn đến Landmark 81. Hoạt động thể thao dưới nước sẽ được diễn ra liên tục trong suốt thời gian lễ hội.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Liên kết hữu ích