SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple Music Classical: Thế giới dành riêng cho tâm hồn đam mê nhạc cổ điển

09:30, 15/03/2023
(SHTT) - Theo kế hoạch, ngày 28/3 Apple sẽ chính thức phát hành một ứng dụng nghe nhạc hoàn toàn mới mang tên Apple Music Classical, cung cấp thư viện với hơn 5 triệu bản nhạc cổ điển.

Quyết định tập trung vào người nghe nhạc cổ điển đang tạo ra sự khác biệt đối với dịch vụ Apple Music. Apple Music không theo đuổi các tính năng AI hiện đại như đối thủ Spotify mà giao diện của Apple Music Classical được giới thiệu là đơn giản hơn nhằm giúp người dùng tương tác với các bài hát cổ điển. Những thông tin bài hát hay danh sách phát sẽ hiển thị chi tiết hơn trong mục mô tả hay các ghi chú kèm theo. 

apple-music-345-2345

Giao diện ứng dụng Apple Music Classical. (Ảnh: Apple) 

Ứng dụng cho phép người dùng nắm bắt thông tin các bản nhạc với những ghi chú về nhà soạn nhạc hay mô tả về một số tác phẩm quan trọng của họ. Những tác giả nổi tiếng sẽ có chân dung kỹ thuật số độ phân giải cao, được thiết kế với các bảng màu và xu hướng nghệ thuật tại thời điểm liên quan. Theo tài liệu công bố, người dùng hiện có thể xem chân dung của các nghệ sĩ nổi tiếng như Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin và Johann Sebastian Bach…

Được biết, Apple Music Classical là sản phẩm của thương vụ sáp nhập giữa Apple với Primephonic – một dịch vụ phát trực tiếp nhạc cổ điển nổi tiếng. Tháng 8/2021, Apple thông báo mua lại ứng dụng Primephonic, hứa hẹn phát triển một "trải nghiệm chuyên biệt" mới cho những người hâm mộ nhạc cổ điển.

Apple-Music-Classical-App

 

Apple Music Classical đã có sẵn trên App Store, người dùng có thể tìm thấy và tải ứng dụng, nhưng phải đợi đến ngày 28/3 mới có thể đăng ký và gia hạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này sẽ có sẵn cho người dùng đăng ký Apple Music trên gói cá nhân, sinh viên, gia đình hoặc gói Apple One mà không cần trả thêm phí.

‌Apple Music‌ Classical sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 15.4 trở lên khi ra mắt. Theo TechCruch tiết lộ, Apple có thể cũng sẽ đem trình phát nhạc này lên kho ứng dụng Play Store, nhưng chưa rõ lịch công bố cụ thể.

Thùy Mai

Tin khác

Giải trí 15 giờ trước
(SHTT) - Mùa hè được coi là mùa du lịch châu Âu. Giống như bao quốc gia khác, Croatia đang tiếp tục mong đợi kỷ lục du lịch mới nhờ vẻ đẹp của Dubrovnik. Nằm trong top các điểm đến hàng đầu thế giới, vậy Dubrovik có điều gì thu hút khách du lịch?
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Lễ Phục sinh được coi là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch du lịch đối với các gia đình có con em trong độ tuổi đi học, bởi nó trùng vào kỳ nghỉ của học sinh.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Từ khoảnh khắc bình minh đến đêm ngàn sao, từ mùa xuân rợp sắc hoa đến mùa đông tuyết trắng, đỉnh thiêng Fansipan và quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh hiện lên với vẻ đẹp tựa miền tiên cảnh, là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhiếp ảnh gia khi tham gia các cuộc thi quốc tế.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Việc Mạnh Trường đóng hai vai tương tự nhau trong hai bộ phim liên tiếp khiến khán giả cho rằng anh đang lặp lại chính mình. Tuy nhiên, do Mạnh Trường muốn thế hay VTV đang thiếu gương mặt mới?
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều năm phát triển, Apple dự kiến sẽ phát hành Apple Reality Pro- một tai nghe thực tế ảo hỗn hợp cao cấp đầu tiên của hãng vào tháng 6 năm nay.