SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 01/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple Music Classical: Thế giới dành riêng cho tâm hồn đam mê nhạc cổ điển

09:30, 15/03/2023
(SHTT) - Theo kế hoạch, ngày 28/3 Apple sẽ chính thức phát hành một ứng dụng nghe nhạc hoàn toàn mới mang tên Apple Music Classical, cung cấp thư viện với hơn 5 triệu bản nhạc cổ điển.

Quyết định tập trung vào người nghe nhạc cổ điển đang tạo ra sự khác biệt đối với dịch vụ Apple Music. Apple Music không theo đuổi các tính năng AI hiện đại như đối thủ Spotify mà giao diện của Apple Music Classical được giới thiệu là đơn giản hơn nhằm giúp người dùng tương tác với các bài hát cổ điển. Những thông tin bài hát hay danh sách phát sẽ hiển thị chi tiết hơn trong mục mô tả hay các ghi chú kèm theo. 

apple-music-345-2345

Giao diện ứng dụng Apple Music Classical. (Ảnh: Apple) 

Ứng dụng cho phép người dùng nắm bắt thông tin các bản nhạc với những ghi chú về nhà soạn nhạc hay mô tả về một số tác phẩm quan trọng của họ. Những tác giả nổi tiếng sẽ có chân dung kỹ thuật số độ phân giải cao, được thiết kế với các bảng màu và xu hướng nghệ thuật tại thời điểm liên quan. Theo tài liệu công bố, người dùng hiện có thể xem chân dung của các nghệ sĩ nổi tiếng như Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin và Johann Sebastian Bach…

Được biết, Apple Music Classical là sản phẩm của thương vụ sáp nhập giữa Apple với Primephonic – một dịch vụ phát trực tiếp nhạc cổ điển nổi tiếng. Tháng 8/2021, Apple thông báo mua lại ứng dụng Primephonic, hứa hẹn phát triển một "trải nghiệm chuyên biệt" mới cho những người hâm mộ nhạc cổ điển.

Apple-Music-Classical-App

 

Apple Music Classical đã có sẵn trên App Store, người dùng có thể tìm thấy và tải ứng dụng, nhưng phải đợi đến ngày 28/3 mới có thể đăng ký và gia hạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này sẽ có sẵn cho người dùng đăng ký Apple Music trên gói cá nhân, sinh viên, gia đình hoặc gói Apple One mà không cần trả thêm phí.

‌Apple Music‌ Classical sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 15.4 trở lên khi ra mắt. Theo TechCruch tiết lộ, Apple có thể cũng sẽ đem trình phát nhạc này lên kho ứng dụng Play Store, nhưng chưa rõ lịch công bố cụ thể.

Thùy Mai

Tin khác

Giải trí 6 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam là lễ hội mang nét văn hóa đặc sắc của người dân Vũng Tàu và là một ngày hội lớn của miền biển thu hút khách du lịch.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Phạm Băng Băng đã gặp nhiều chỉ trích với hành động vi phạm bản quyền phim khi chụp ảnh một bộ phim trong buổi chiếu liên hoan phim quốc tế và đăng lên mạng xã hội.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Wolfoo do Sconnect Việt Nam sở hữu bản quyền đã chính thức được Cục Phát thanh, Truyền hình quốc gia Trung Quốc cấp phép phát sóng trên các hệ thống truyền hình toàn lãnh thổ của quốc gia tỷ dân.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Đỗ Thị Hà vừa đăng tải bộ ảnh đón Trung Thu được cộng đồng mạng dành nhiều lời khen có cánh.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vấn đề bảo vệ bản quyền nội dung, đặc biệt là trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay đang gặp rất nhiều thách thức. Các web lậu "mọc lên như nấm". Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng này vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của cơ quan quản lý.