Sea Bank

Apple lộ thiết kế của iPhone tương lai

(SHTT) - Mới đây, Apple đã đi đăng ký một bằng sáng chế mới về thiết kế vỏ ngoài cho iPhone. Những hình ảnh từ bằng sáng chế này sẽ phần nào giúp chúng ta tưởng tượng ra được hình ảnh của những chiếc iPhone công nghệ mới trong tương lai.

 Trang công nghệ MySmartPrice đã phát hiện thấy một bằng sáng chế mới được đăng ký của Apple cho thấy hãng này cho thấy sự thay đổi  của lớp vỏ trên các thiết bị di động của hãng.

Bằng sáng chế của Apple với tên gọi “Bề mặt hoàn thiện” cho thấy Apple sẽ thay đổi chất liệu bề mặt phía dưới lớp vỏ kính cường lực ở mặt sau các phiên bản iPhone trong tương lai, giúp tạo hiệu ứng cầu vồng và thay đổi màu sắc khi thay đổi góc nhìn vào mặt sau của sản phẩm.

lop-vo-iphone-1-1543217449648177131510

Sáng chế mới được Apple xin cấp bản quyền. 

Cụ thể, theo như mô tả trong sáng chế, Apple sẽ sử dụng máy cắt CNC để tạo các rãnh trên bề mặt vỏ thiết bị của mình, sau đó sử dụng kỹ thuật phun cát để phun các hạt gôm lên các rãnh trên bề mặt đã được tạo ra.

Bằng sáng chế đã mô tả cách các hạt gôm với kích thước cụ thể được thổi vào các rãnh nhỏ trên bề mặt lớp vỏ điện thoại để làm nhám các rãnh và làm tán xạ ánh sáng chiếu vào bề mặt. Kết quả của quá trình này là Apple sẽ tạo ra được một bề mặt vỏ có khả năng thay đổi màu sắc mỗi khi người dùng thay đổi góc nhìn vào sản phẩm, rất thú vị và thu hút.

Với bằng sáng chế này, Apple sẽ lột xác hoàn toàn cho các thiêt bị của hãng trong tương lai. Sẽ không còn những vỏ máy một màu, nhẵn thín nhàm chán như xưa nay mà thay vào đó sẽ là các bề mặt sắc màu và hơi nhám làm tăng cảm giác tiếp xúc với thiết bị.

lop-vo-iphone-3-15432174496372017661568

 

Hiện Apple vẫn chưa có thông báo chính thức nào về thiết kế này, nhưng theo các thông tin bên lề, nhiều khả năng các mẫu iPhone mới ra mắt ngay trong năm sau sẽ được sở hữu lớp vỏ kiểu mới này. 

Sự cải cách này được cho là nhằm lôi kéo lại sự thu hút từ khách hàng sau khi 3 mẫu điện thoại 2018 của hãng này không giành được nhiều sự ủng hộ từ thị trường công nghệ thông minh. 

Nam An