SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Apple lộ sáng chế mới thú vị khiến iFan đứng ngồi không yên

07:27, 01/10/2019
(SHTT) - Theo thông tin mới được trang Apple Insider tiết lộ, sắp tới chiếc logo thương hiệu của Apple nằm trên mỗi chiếc iPhone sẽ không chỉ còn là chi tiết trang trí thông thường nữa. Theo đó, chúng sẽ trở thành đèn báo bắt mắt cho thiết bị thay thế đèn led trước đó.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế sử dụng logo ở mặt lưng của những chiếc điện thoại iPhone làm đèn báo hiệu khi có thông báo mới.

Theo trang tin công nghệ Apple Insider, bằng sáng chế này mô tả sự thay đổi của logo Táo Khuyết khi thiết bị "nhận cuộc gọi đến" hay "có lời nhắc lịch" bằng cách "thay đổi hình thức" hoặc nháy đèn để thu hút sự chú ý của người dùng.

Thực tế, đây không hoàn toàn là ý tưởng mới. Đã từng có 1 vài mẫu điện thoại như chiếc Razer Phone 2 hay Motorola One Zoom cũng sử dụng logo ở mặt lưng máy làm đèn báo có thông báo mới.

Trong nội dung của bằng sáng chế, Apple cũng thường xuyên nhắc tới cụm từ "điện thoại sử dụng mạng di động", ám chỉ rằng thiết kế logo Quả Táo có đèn sẽ được áp dụng trên các mẫu iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, các hình ảnh minh họa xuất hiện trong bằng sáng chế này lại không chỉ có điện thoại, mà còn có các thiết bị điện tử khác như máy tính bảng, máy tính xách tay (laptop) và hình ảnh của một thiết bị trông gần giống máy tính bàn iMac.

Mặc dù không phải là thay đổi lớn, nhưng chi tiết thiết kế tinh tế này được kỳ vọng sẽ thu hút sự yêu thích của người mua hàng. Thực tế, tính năng này sẽ giúp bảo đảm người dùng điện thoại không bỏ lỡ bât kỳ thông tin nào quan trọng khi không sử dụng thiết bị, thậm chí là cả khi người dùng đặt úp phần màn hình xuống dưới mặt bàn.

iphone gradient color

 

Trước đó, logo trái Táo đã được Apple thiết kế với vai trò như một chiếc đèn báo trên các mẫu laptop MacBook cũ. Thiết kế này đã trở thành biểu tượng của dòng laptop MacBook, ngay cả khi Apple đã loại bỏ nó hồi năm 2015. 

Hiện Apple vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin liệu thiết kế mới này có được đưa vào sản phẩm iPhone 2020 hay không nhưng thông tin thú vi này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều ìan trên thế giới.

An An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.