SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh tích hợp màn hình cảm ứng

16:02, 27/04/2020
(SHTT) - Mới đây, Táo khuyết lại khiến giới công nghệ trầm trồ khi để lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh Apple Ring mới. Trong sáng chế này, Apple tích hợp màn hình cảm ứng vào nhẫn để người dùng có thể tùy ý thay đổi các giao diện.

Bằng sáng chế cho thiết bị nhẫn thông minh của Apple đã từng được giới thiệu vào năm 2015. Nó đã từng khiến các tín đồ Táo khuyết háo hức chờ đợi.

Theo mô tả từ bằng sáng chế này, nó là một thiết bị hình nhẫn với một mặt chính được cho là màn hình hoặc bàn di chuột, sản phẩm tập trung vào chức năng nhập liệu bằng cử chỉ.

Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất của Patently Apple, nhà Táo khuyết mới đây đã thông qua một bằng sáng chế thứ hai liên quan đến nhẫn thông minh này.

apple ring

 Apple lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh tích hợp màn hình cảm ứng

Bằng sáng chế của Apple tăng cường chức năng trỏ thông minh như một phương thức nhập liệu mới để điều khiển thiết bị thứ hai, chẳng hạn như Apple TV. 

Trong bằng sáng chế mới, Apple mô tả sản phẩm của mình là “phương pháp điều khiển các thiết bị điện tử bên ngoài”. Như vậy, người dùng có thể đeo nhẫn thông minh vào ngón tay để thực hiện các cử chỉ được xác định trước để điều khiển các thiệt bị điện tử, như thay đổi âm lượng, thay đổi giao diện người dùng, điều chỉnh nhiệt độ hoặc độ sáng của đèn,v..v..

Cũng theo mô tả, thiết bị mà Apple đang nghiên cứu sẽ giúp hiển thị thông tin khi kết nối với iPhone, iPad và máy tính Mac. Máy tính chính sẽ gửi các tùy chọn đến vòng thông minh mà người đeo có thể chọn bằng một cú chạm ngón tay, không cần phải nhìn vào thiết bị chính. Về mặt nào đó, các chi tiết hé lộ trong thiết kế của loại nhẫn thông minh này gần giống nguyên mẫu của Apple Watch.

Tuy nhiên, dự án phát triển nhẫn thông minh có thể không bao giờ trở thành hiện thực bởi công ty này cũng nổi tiếng với việc đăng ký khái niệm và bằng sáng chế sản phẩm chỉ để lưu kho.

Vũ Nhung

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Hàng hải Đại Liên mới đây đã thành công chế tạo một mô hình máy phát điện mới cho phép biến chuyển động của sóng thành điện và cung cấp năng lượng cho các thiết bị ngoài biển.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một công ty tại Đức có tên Green City Solutions mới đây đã phát triển thành công bộ lọc ngoài trời CityTree giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm ngoài môi trường, đồng thời giúp làm mát không khí với công suất cao.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hệ thống đăng ký quốc tế sáng chế PCT có ưu điểm ấn tượng là giúp duy trì tất cả các cơ hội bảo hộ sáng chế ở các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian dài hơn so với việc nộp đơn trực tiếp ở từng nước riêng lẻ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm học sinh tại Hà Tĩnh đã sáng chế thành công "Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người khiếm thị" và mang về nhiều giải cao trong các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Phương pháp xét nghiệm mới của Trung Quốc chỉ yêu cầu người dân thổi vào một chiếc túi trong 30 giây và sẽ đưa ra kết quả sau 5 – 10 phút phân tích với chi phí khá rẻ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE