SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 02/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple lộ bằng sáng chế mới cho phép iPhone hoạt động dưới mưa

16:12, 05/07/2022
(SHTT) - Apple mới đây đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế mới cho phép các thiết bị điện tử như iPhone có thể sử dụng màn hình cảm ứng dưới mưa.

Bằng sáng chế mới của Apple được USPTO cấp duyệt có tên  "Tính năng thích nghi của thiết bị điện tử khi tiếp xúc với hơi ẩm".

Theo mô tả, với công nghệ của bằng sáng chế này, người dùng thiết bị di động có thể dễ dàng dùng ngón tay thao tác trên màn hình cảm ứng ngay cả khi màn hình hoặc ngón tay bị ướt, kể cả trời mưa nhẹ hoặc đang được sử dụng dưới nước.

Để làm được điều này, tấm nền cảm ứng trên iPhone sẽ được tích hợp công nghệ riêng. Khi người dùng thao tác bằng ngón tay ướt, phần cảm ứng sẽ có sự thay đổi với độ phủ rộng hơn, mục đích là để cải thiện độ chính xác của việc chạm và nhấn.

patimage-1-6905-1656992079

 

Hiện tại, màn hình iPhone sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Trong trường hợp bị ướt, nó sẽ tự động chuyển sang màn hình cảm ứng lực tương tự công nghệ Force Touch và 3D Touch trước đây của Apple. Để ngăn giọt mưa hoặc chất lỏng vô tình làm tắt các đầu vào cảm ứng, Apple sẽ yêu cầu lực nhấn mạnh hơn tùy thuộc vào loại điều kiện độ ẩm, ví dụ mưa nhẹ sẽ dùng ít lực hơn mưa to.  

Theo hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế, hãng đã tính đến ba trường hợp, chế độ "khô", "ướt" và "dưới nước". Tùy theo từng chế độ, giao diện màn hình sẽ thay đổi theo. Chẳng hạn, ở chế độ ướt, một số tính năng bị loại bỏ. Còn ở chế độ dưới nước, phần điều khiển được thay bằng các nút cực lớn giúp dễ kích hoạt hơn nhưng chức năng cũng hạn chế hơn.

Phonearena đánh giá, sáng chế mới nếu được áp dụng trên iPhone sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng điện thoại dưới mưa hoặc dưới nước. Tuy nhiên, công ty cần tính toán kỹ hơn về tính năng chống nước trên thiết bị. Hầu hết iPhone hiện nay đều có chức năng chống nước, nhưng Apple không khuyến cáo sử dụng dưới nước thường xuyên.

Bảo An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn, qua đó, phát hiện gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng giả. Đây là vụ việc sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn, có tính chất vi phạm nghiêm trọng.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Bộ Công nghiệp Nhật Bản lên kế hoạch sẽ cấm loại nam châm nhỏ nhưng có lực hút lớn làm đồ chơi cho trẻ em trong tháng 6 tới, khi nước này đã ghi nhận một loạt vụ tai nạn nghiêm trọng do nuốt phải nam châm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận, qua đó phát hiện hàng nghìn sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông quyết định thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đối với Công ty TNHH DV TM VT do vi phạm về nhãn hàng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Công ty Huyền Diệu – Bellalove đăng ký nhãn hiệu Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam (hình) có sử dụng các từ ngữ mang tính chất mô tả, chỉ địa danh không mang tính chất phân biệt có khả năng sẽ không được đăng ký, dù trước đó đã có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.