SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple lộ bằng sáng chế mới cho phép iPhone hoạt động dưới mưa

16:12, 05/07/2022
(SHTT) - Apple mới đây đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế mới cho phép các thiết bị điện tử như iPhone có thể sử dụng màn hình cảm ứng dưới mưa.

Bằng sáng chế mới của Apple được USPTO cấp duyệt có tên  "Tính năng thích nghi của thiết bị điện tử khi tiếp xúc với hơi ẩm".

Theo mô tả, với công nghệ của bằng sáng chế này, người dùng thiết bị di động có thể dễ dàng dùng ngón tay thao tác trên màn hình cảm ứng ngay cả khi màn hình hoặc ngón tay bị ướt, kể cả trời mưa nhẹ hoặc đang được sử dụng dưới nước.

Để làm được điều này, tấm nền cảm ứng trên iPhone sẽ được tích hợp công nghệ riêng. Khi người dùng thao tác bằng ngón tay ướt, phần cảm ứng sẽ có sự thay đổi với độ phủ rộng hơn, mục đích là để cải thiện độ chính xác của việc chạm và nhấn.

patimage-1-6905-1656992079

 

Hiện tại, màn hình iPhone sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Trong trường hợp bị ướt, nó sẽ tự động chuyển sang màn hình cảm ứng lực tương tự công nghệ Force Touch và 3D Touch trước đây của Apple. Để ngăn giọt mưa hoặc chất lỏng vô tình làm tắt các đầu vào cảm ứng, Apple sẽ yêu cầu lực nhấn mạnh hơn tùy thuộc vào loại điều kiện độ ẩm, ví dụ mưa nhẹ sẽ dùng ít lực hơn mưa to.  

Theo hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế, hãng đã tính đến ba trường hợp, chế độ "khô", "ướt" và "dưới nước". Tùy theo từng chế độ, giao diện màn hình sẽ thay đổi theo. Chẳng hạn, ở chế độ ướt, một số tính năng bị loại bỏ. Còn ở chế độ dưới nước, phần điều khiển được thay bằng các nút cực lớn giúp dễ kích hoạt hơn nhưng chức năng cũng hạn chế hơn.

Phonearena đánh giá, sáng chế mới nếu được áp dụng trên iPhone sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng điện thoại dưới mưa hoặc dưới nước. Tuy nhiên, công ty cần tính toán kỹ hơn về tính năng chống nước trên thiết bị. Hầu hết iPhone hiện nay đều có chức năng chống nước, nhưng Apple không khuyến cáo sử dụng dưới nước thường xuyên.

Bảo An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi toàn quốc lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạ dày STOMACHP do không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 11/8, sau khi đột xuất kiểm tra một căn hộ chúng cư cao cấp tại tòa nhà HANOI CENTER POINT, lực lượng chức năng đã phát hiện một kho thuốc tây bất hợp pháp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đoàn Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại Hàn Quốc và xuất sắc giành 7 huy chương vàng ở cả 4 lĩnh vực.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng đã công bố và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho 5 sản phẩm địa phương, gồm: Lúa hữu cơ Hòa Khương, Gà đồi Đồng Nghệ, Giá cát Hòa Nhơn, Đá trang trí Hòa Sơn, Cá nước ngọt Hòa Khương.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trước sự bùng nổ của các hành vi gian lận thương mại trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), website bán hàng trực tuyến, chợ trực tuyến, Tổng cục Quản lý thị trường đã đưa ra nhiều định hướng nhằm kiểm soát các hành vi gian lận.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE