SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple không vi phạm bằng sáng chế tại Trung Quốc

11:15, 27/03/2017
(SHTT) - Tòa án Bắc Kinh vừa đưa ra phán quyết cuối cùng, hủy quyết định cục sở hữu trí tuệ của thành phố và khẳng định Apple không vi phạm bằng sáng chế liên quan đến iPhone 6 của một công ty tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Vào tháng 5/2016, Cục Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh phán quyết Apple vi phạm bằng sáng chế thiết kế của hãng sản xuất Trung Quốc - Baili với iPhone 6, iPhone 6 Plus và đưa ra lệnh cấm bán những sản phẩm này ở thủ đô.

iphone-6-6-plus-ve-5-trieu-canh-tranh-voi-galaxy-a-2017-duchuymobilecom-4

Apple không vi phạm bằng sáng chế tại Trung Quốc

Tuy nhiên, lệnh cấm này không được thực hiện do hãng "táo khuyết" đâm đơn khiếu nại.

Ngày 24/3 vừa qua, tòa án Bắc Kinh đã thay đổi và đưa ra quyết định mới có lợi cho Apple.

Theo tờ South China Morning Post, tòa án đã thừa nhận Apple không vi phạm bất kỳ bằng sáng chế thiết kế. Quyết định này cũng kết thúc tranh chấp của Apple với Baili - công ty của Trung Quốc.

Screenshot-(73)

Hai sản phẩm của Baili và Apple

Ngoài ra, tòa án Bắc Kinh cũng khẳng định iPhone 6 "hoàn toàn khác biệt... và người dùng rất dễ dàng phân biệt hai sản phẩm này". Do đó, cáo buộc của Baili là không có cơ sở pháp lý.

Baili là một hãng sản xuất điện thoại thông minh được thành lập tháng 12/2014. Vào thời điểm ra mắt, Baili hứa hẹn sẽ phát triển mạnh khi nhận được sự đồng thuận của Baidu - một trong những trang mạng lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian mấy năm, họ đứng trên đà sụp đổ khi nhận nhiều chỉ trích về chất lượng sản phẩm trong bối cảnh điện thoại thông minh giá rẻ lên ngôi tại Trung Quốc.

Năm ngoái, Baili đã kiện Apple, nhận định thiết kế của iPhone 6, 6 Plus sao chép thiết kế chiếc điện thoại thông minh 100C của họ dựa vào việc cả 2 thiết bị đều có cạnh cong và góc tròn. Nếu vụ kiện thành công, công ty này không những lấy được danh tiếng mà còn nhận được một khoản bồi thường không nhỏ từ Apple, mở ra cơ hội vực dậy công ty. Đáng tiếc, mọi mong ước cuả Baili đều tan thành bọt biển. 

Là một công ty lớn nhưng chuyện Apple cũng như nhiều hãng khác bị làm khó tại thị trường Trung Quốc là không hiếm. Thị phần của Apple đã giảm mạnh ở Trung Quốc, tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh của địa phương như hãng viễn thông khổng lồ Huawei, "người mới" Oppo, Vivo, và Xiaomi.

Lê Phương

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 đã vinh danh PGS.TS Nguyễn Đình Quân và cộng sự với công nghệ ứng dụng blockchain vào giải pháp chống hàng giả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một loại mực dành cho bút máy mới có tên gọi Diamine Kopi O Kaw, đã được tạo ra để tôn vinh tổ chức của các kopitiams (quán cà phê ở Malaysia và Singapore) và loại cà phê ủ phổ biến nhất của nó, Kopi O Kaw.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV