Vinamilk

Apple hoàn thành thương vụ mua lại modem smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD

(SHTT) - Sau thời gian dài đàm phán, Apple và Intel mới đây đã đồng loạt đăng thông báo "Nhà Táo khuyết" đã đàm phán thành công để mua lại một phần lớn mảng modem với giá 1 tỷ USD.

Mới đây, Apple và Intel hai bên đã đạt được một thỏa thuận mới và Apple đã giành được quyền thu mua "một phần lớn" mảng modem cho smartphone của Intel với giá 1 tỉ USD.

Kèm theo thỏa thuận thu mua này, sẽ có khoảng 2.200 nhân viên Intel gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ, dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm nay.

Intel sẽ không từ bỏ mảng modem ngay, họ vẫn được quyền phát triển modem 4G, 5G cho smartphone, thiết bị IoT, xe tự hành và bất kì thứ gì không phải smartphone. CEO Intel Bob Swan nói rằng việc bán mảng modem smartphone cho Apple là để công ty tập trung phát triển các công nghệ 5G khác.

apple_mua_lai_modem_4G_5G_cua_Intel

 

Điều này cũng có nghĩa là hiện tại Apple đã có đủ năng lực để tự phát triển modem 5G của mình, hạn chế phụ thuộc vào Qualcomm hay các bên khác, đồng thời kiểm soát hiệu năng của nó ở mức tốt hơn.

Đây cũng là lý do vì sao Apple tự làm chip Apple A Series thay vì đi mua lại của các hãng sản xuất chip. Tất nhiên với khả năng của Apple ở thời điểm hiện tại, hãng mới chỉ có thể dừng lại ở bước tự thiết kế, việc sản xuất chắc chắn sẽ cần sự hỗ trợ từ bên thứ 3 như TSMC hay Samsung để hoàn thành sản phẩm này.

Một số nhà phân tích cho rằng trong vòng 3 năm nữa modem này sẽ ra mắt, và việc mua modem 5G của Qualcomm hay modem 4G Intel sẽ giúp cho nhà sản xuất này kịp thời đáp ứng cho những yêu cầu về sản phẩm iPhone thế hệ mới.

Lâm An


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE