SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple giới thiệu tính năng điều khiển mới giúp bố mẹ quản lý thời gian nghịch điện thoại của con cái

16:00, 06/06/2018
(SHTT) - Apple cho ra mắt chức năng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị nhằm giảm thiểu tình trạng “nghiện” dùng điện thoại. Chức năng này chủ yếu được tạo ra để hỗ trợ các bậc phụ huynh quản lý thời gian sử dụng điện thoại của con cái.

Ý tưởng về chức năng quản lý thời gian sử dụng điên thoại của con được lấy cảm hứng từ các bức thư của các cổ đông đề cập tới nghiên cứu gần đây của các chuyên gia trẻ em về các tác động tiêu cực của việc sử dụng các thiết bị điện tử tới khả năng tập trung, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và giấc ngủ của trẻ em.

Apple đã đáp lại bằng cách tuyên bố rằng sẽ xây dựng công cụ hỗ trợ phụ huynh quản lý con cái với việc sử dụng điện thoại theo từng độ tuổi, đồng thời cho thêm mục “Families” lên trang chủ của Apple với các tài liệu giáo dục dành cho các bậc phụ huynh tham khảo.

Các báo cáo hằng tuần sẽ được thống kê để cha mẹ biết được thời gian sử dụng thiết bị cũng như thời gian truy cập vào các ứng dụng trong máy là bao nhiêu để cha mẹ có thể điều chỉnh thời gian sử dụng phù hợp đối với con cái.

screentime_wwdc

 

iOS12_ScreenTime-Allowance_06042018

 

Một tùy chọn “Thời gian ngừng hoạt động” sẽ buộc con bạn phải tạm ngừng việc nghịch điện thoại và cha mẹ có thể giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng theo danh mục hoặc cài đặt riêng lẻ cho từng ứng dụng. Bằng cách đó, cha mẹ vẫn có thể đảm bảo các ứng dụng quan trọng vẫn sẽ hoạt động bình thường suốt cả ngày trong khi một số ứng dụng khác sẽ bị giới hạn.

iOS12_AppLimits-DeviceDowntime_06042018

 

Hiện tại, tùy chọn điều khiển này của Apple trên iOS có thể tìm thấy dưới mục General -> Restrictions.

Với việc phát triển tính năng quản lý con cái này, Apple đang dần bắt kịp xu hướng với các công ty công nghệ khác. Như Amazon, họ đã cung cấp trình điều khiển giúp cha mẹ đặt ra các mục tiêu giáo dục và trẻ sẽ phải đáp ứng các yêu cầu này trước khi muốn truy cập vào các app trò chơi trên thiết bị. Hay vào mùa thu năm ngoái, Google cũng đã cho ra mắt tùy chon tương tự.

Việc bổ sung thêm chức năng hỗ trợ phụ huynh quản lý con cái được Apple đặt làm trọng tâm trong việc chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số bao gồm cả tính năng quản lý thời gian mới áp dụng với đối tượng người lớn. Cập nhật này cũng sẽ được tích hợp trên iOS 12.

 

Huế Nguyễn (Theo TechCrunch)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam đã phối hợp với Viện Chính sách và Phát triển Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đưa người dân lên môi trường số: Tăng cường cung cấp thông tin và hiệu quả tương tác qua cổng - trang TTĐT của chính quyền địa phương”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới