Vinamilk

Apple giành lại vị trí giàu nhất thế giới từ Microsoft

(SHTT) - Sau khi thất bại với iPhone XS và XS Max, danh hiệu công ty giàu nhất thế giới của Apple đã rơi vào tay Microsoft trong một thời gian khá dài, thậm chí nhà Táo còn bị đá văng ra khỏi top 3 nhưng cho tới thời điểm hiện tại, mọi thứ đều đang được thiết lập về cột mốc nguyên bản.

Tháng 8/2018, giá trị công ty Apple gần cán mốc 1 nghìn tỷ USD nhưng bất ngờ bị hụt đi một lượng tiền khá lớn do danh số èo uột của iPhone XS và XS Max. Ngay sau đó, họ đã bị Microsoft qua mặt.

Tuy nhiên, sự phục hồi các mảng sản phẩm gần đây của nhà Táo đã giúp công ty của Tim Cook giành lại thế đứng của mình, đặc biệt với sự đóng góp của iPad và Air Pod mới.

apple

Các sản phầm công nghệ mới với chiến lược kinh doanh hiệu quả đang giúp Tim Cook và Apple giành lại vị thế vốn có. 

Nhờ đó, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã tăng lên 916 tỷ USD, vượt Microsoft vốn bất ngờ rớt xuống 908 tỷ USD. Và như vậy, vị trí quán quân của Microsoft chỉ giữ được trong vài tháng.

Tuy nhiên, khoảng cách ganh đua giữa hai công ty lớn nhất nước Mỹ khá mong manh. Microsoft gần đây nổi lên như một thế lực mới dưới thời lãnh đạo của Satya Nadella. Trong khi đó, Apple còn nhiều tiềm lực tăng tốc. Công ty này sẽ có một sự kiện rất lớn vào ngày 25/3. Chắc chắn đó sẽ là dịp hãng này giới thiệu loạt sản phẩm mới. 

Nguyễn An