Vinamilk

Apple gây sốt với sáng chế kính thực tế ảo VR tích hợp trong xe tự lái

(SHTT) – Mới đây, Apple đã chính thức được cấp bằng sáng chế kính thực tế ảo (VR) đầu tiên của hãng. Theo dự kiến, thiết bị này sẽ được sử dụng cho hệ thống xe tự lái của khách hàng.

Dựa theo thiết kế mô phỏng trong bằng sáng chế, kính VR của Apple hoạt động theo cơ chế tương tự như Samsung Gear VR, tuy nhiên Apple VR chỉ tương thích duy nhất với iPhone.

apple 2

 

Cấu tạo của kính Apple VR gồm có 2 mắt kính và một khoang có thể chứa được một chiếc iPhone. Ngoài ra, Apple VR còn được tích hợp cả tai nghe bên trong kèm điều khiến từ xa để người dùng dễ tương tác trong quá trình trải nghiệm.

apple 4

 

apple 3

 

Việc tích hợp hệ thống kính thực tế ảo trong xe lái tự động có tác dụng như một hệ thống giải trí giúp người ngồi trong xe có được những trải nghiệm thú vị hoặc thu giản trong suốt lộ trình.

Theo mô phòng của Patenlly Apple, kính thực tế ảo sẽ giúp người dùng thoát khỏi không gian trong xe và đi tới bất cứ nơi đâu mà họ muốn với trải nghiệm chân thực nhất. Ví dụ như, bạn muốn đi tới Công viên kỷ Jura, việc bạn cần làm chỉ là thiết lập chế độ tự điều hành xe, cài đặt thiết bị Apple VR và không gian của bạn sẽ ngay lập tức chuyển sang nơi bạn muốn tới.

apple 1

 

Thậm chí, kính Apple VR còn có thể giúp người dùng tổ chức một cuộc họp ảo với không gian văn phòng ảo. Trong tương lai, điều này sẽ giúp khách hàng loại bỏ các vấn đề rắc rối như tắc nghẽn giao thông hay khoảng cách địa lý làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Ngoài ra một công năng đặc biệt, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người đó là kính thực tế ảo có thể giúp giảm bớt tình trạng say xe, giúp người ngồi trên xe có cảm giác an toàn hơn và giảm thiểu các tác động bởi môi trường trong xe cũng như ngoài xe.

Với những tính năng tuyệt vời như vậy, chắc chắn Apple VR sẽ trở thành sản phẩm tương lai được nhiều người chờ đón, đặc biệt là những hành khách luôn khổ sở vì phải di chuyển bằng ô tô.

Nguyễn Huế