SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple được cấp sáng chế mới cho công nghệ phát hiện vết xước trên màn hình

07:12, 16/08/2021
(SHTT) - Apple mới đây đã được cấp một sáng chế mới liên quan tới công nghệ đặc biệt giúp iPhone tự nhận diện vết trầy xước trên màn hình thiết bị và đưa ra cảnh báo cho người dùng về sự tồn tại 'thiếu xinh đẹp' này.

Theo đó, vừa qua, Apple đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp cho bằng sáng chế có tên “Màn hình thiết bị điện tử với mạch giám sát điện trở phát hiện vết nứt”.

Theo mô tả, đây là một sáng chế công nghệ giúp nhận diện các vết trầy xước hoặc vết nứt xuất hiện trên màn hình iPhone để đưa ra cảnh báo cho người sử dụng thiết bị.

Để có thể đưa ra cảnh báo về các vết nứt xuất hiện trên màn hình iPhone, sáng chế mới sẽ được trang bị chuỗi cảm biến xuyên suốt toàn bộ màn hình dẻo bao phủ giao diện hiển thị của iPhone. 

14714082021

Hình ảnh mô tả sáng chế liên quan tới công nghệ phát hiện vết trầy xước trên màn hình iPhone 

Theo TechSpot, cảm biến này sẽ đo điện trở theo đường thẳng. Những nơi có điện trở cao do tồn tại vết trầy sẽ được cảm biến ghi nhận và xác định vị trí, từ đó cung cấp cho iOS tính năng cảnh báo người dùng nếu có vị trí nứt trên màn hình, tránh bị đứt tay nếu vô tình lướt qua. Tính năng này cũng có thể sẽ khiến người dùng phải mang thiết bị đi sửa màn hình nếu vết nứt quá nặng và tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp với tay.

Do chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ Apple có kế hoạch áp dụng công nghệ này lên thiết bị của hãng hay không. Hiện, 'Táo khuyết' cũng chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin nào bổ sung về sáng chế công nghệ màn hình mới mẻ này.

Trước đó, vào tháng 5, PhoneArena đã phát hiện Apple đã đăng ký thành công sáng chế liên quan tới công nghệ màn hình chống nhìn trộm trên iPhone. Theo mô tả, công nghệ này sẽ kết hợp giữa phần cứng Face ID và thuật toán phần mềm sẽ khiến người khác không nhìn được nội dung trên màn hình ở một góc nghiêng nhất định, tương tự với công nghệ màn hình chống nhìn trộm hiện nay.

Trước đó vào tháng 2, USPTO đã công bố hàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế MacBook, iPhone và iPad. Một chiếc nhẫn thông minh cũng xuất hiện trong bằng sáng chế giúp điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị.

Được biết, hiện vẫn chưa có bất cứ sáng chế nào trong số các công nghệ trên được chính thức xác nhận sẽ được trang bị cho các mẫu iPhone sắp tới của Apple.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Krafton vừa đệ đơn kiện trình lên Tòa án Quận trung tâm California đối với Garena liên quan đến game Free Fire.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế quyết định thu hồi 02 sản phẩm quảng cáo hỗ trợ giảm cân là Feo dứa và viên uống thảo mộc Mộc slim do có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Gần đây, thị trường đã xuất hiện nhiều loại dầu nhờn giả mạo và bán tràn lan, xen lẫn với các hãng dầu chính hãng trên thị trường. Mặc dù lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát nhưng tình trạng trên vẫn thường xuyên diễn ra.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE