SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 08/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple được cấp sáng chế mới cho công nghệ phát hiện vết xước trên màn hình

07:12, 16/08/2021
(SHTT) - Apple mới đây đã được cấp một sáng chế mới liên quan tới công nghệ đặc biệt giúp iPhone tự nhận diện vết trầy xước trên màn hình thiết bị và đưa ra cảnh báo cho người dùng về sự tồn tại 'thiếu xinh đẹp' này.

Theo đó, vừa qua, Apple đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp cho bằng sáng chế có tên “Màn hình thiết bị điện tử với mạch giám sát điện trở phát hiện vết nứt”.

Theo mô tả, đây là một sáng chế công nghệ giúp nhận diện các vết trầy xước hoặc vết nứt xuất hiện trên màn hình iPhone để đưa ra cảnh báo cho người sử dụng thiết bị.

Để có thể đưa ra cảnh báo về các vết nứt xuất hiện trên màn hình iPhone, sáng chế mới sẽ được trang bị chuỗi cảm biến xuyên suốt toàn bộ màn hình dẻo bao phủ giao diện hiển thị của iPhone. 

14714082021

Hình ảnh mô tả sáng chế liên quan tới công nghệ phát hiện vết trầy xước trên màn hình iPhone 

Theo TechSpot, cảm biến này sẽ đo điện trở theo đường thẳng. Những nơi có điện trở cao do tồn tại vết trầy sẽ được cảm biến ghi nhận và xác định vị trí, từ đó cung cấp cho iOS tính năng cảnh báo người dùng nếu có vị trí nứt trên màn hình, tránh bị đứt tay nếu vô tình lướt qua. Tính năng này cũng có thể sẽ khiến người dùng phải mang thiết bị đi sửa màn hình nếu vết nứt quá nặng và tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp với tay.

Do chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ Apple có kế hoạch áp dụng công nghệ này lên thiết bị của hãng hay không. Hiện, 'Táo khuyết' cũng chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin nào bổ sung về sáng chế công nghệ màn hình mới mẻ này.

Trước đó, vào tháng 5, PhoneArena đã phát hiện Apple đã đăng ký thành công sáng chế liên quan tới công nghệ màn hình chống nhìn trộm trên iPhone. Theo mô tả, công nghệ này sẽ kết hợp giữa phần cứng Face ID và thuật toán phần mềm sẽ khiến người khác không nhìn được nội dung trên màn hình ở một góc nghiêng nhất định, tương tự với công nghệ màn hình chống nhìn trộm hiện nay.

Trước đó vào tháng 2, USPTO đã công bố hàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế MacBook, iPhone và iPad. Một chiếc nhẫn thông minh cũng xuất hiện trong bằng sáng chế giúp điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị.

Được biết, hiện vẫn chưa có bất cứ sáng chế nào trong số các công nghệ trên được chính thức xác nhận sẽ được trang bị cho các mẫu iPhone sắp tới của Apple.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Chiều 6/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị vừa phát hiện một địa điểm sản xuất bột ngọt giả, thu giữ gần 500 bao nguyên liệu và bột ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường TPHCM vừa kiểm tra, thu giữ gần 900 sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Queenie Skin không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu bị làm giả.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 1/1/2023, hầu hết sản phẩm công nghiệp của Việt Nam bắt buộc phải dán nhãn UKCA mới được xuất khẩu sang Anh.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE