SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple được cấp bằng sáng chế cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình

07:18, 23/12/2019
(SHTT) - Apple vừa được cấp bằng sáng chế mới về công nghệ bảo mật với cảm biến vân tay đặt bên trong màn hình nhưng lại khiến dân công nghệ khá thất vọng vì đây chỉ là công nghệ vân tay quang học đang được sử dụng rộng rãi hiện nay trên các thiết bị Android.

Theo các thông tin được tiết lộ về sáng chế mới được cấp bằng của Apple, công nghệ TouchID mới sẽ sử dụng cơ chế quét quang học, sử dụng nguồn phát sáng dưới màn hình để đọc dữ liệu vân tay của người dùng. 

photo-1-157699248430442465950

 

Sáng chế này được Apple nộp từ năm 2017 và nó đã được hãng sử dụng trên dòng MacBook Pro 16 inch 2019 mới ra mắt vào tháng trước. Tuy nhiên, trong sáng chế được cấp, Apple có mô tả rằng công nghệ này có thể được ứng dụng được trên màn hình.

photo-1-15769925271681766202400

 

Ở thời điểm hiện tại, có 2 công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình là cảm biến quang học và cảm biến siêu âm dùng các sóng siêu âm để tạo bản đồ vân tay.

Cả 2 công nghệ đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định, chưa thực sự mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Cơ chế quét quang học thường thấy, tính bảo mật và tốc độ của cảm biến này có thể sẽ không thể tốt bằng cảm biến vân tay điện dung Touch ID trước đây, nên, nếu như công nghệ mới của Apple có thể giải qyết được nhứng nhược điểm tồn tại của hệ thống cảm biến quang đang có trên các thiết bị Android hiện nay thì Nhà táo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn với bằng sáng chế mới của hãng. Đây cũng là cách để Apple thay thế Face ID với cụm tai thỏ gây khó chịu cho người dùng. 

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã lấy cảm hứng từ cấu tạo vảy cá để tạo nên bộ áo giáp chống đạn siêu nhẹ, có khả năng siêu bảo vệ, vô cùng linh hoạt.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Truyền thông quốc tế cho biết, công ty của Elon Musk hiện đang có những động thái chuẩn bị cho kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu cấy chip vào não người để 'chế tạo' siêu nhân.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, công ty xe hơi dẫn đầu về số bằng sáng chế chính là Toyota khi nhận được 2.753 bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Bằng cách thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, các nhà khoa học đã thành công tạo ra loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE