SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple được cấp bằng sáng chế cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình

07:18, 23/12/2019
(SHTT) - Apple vừa được cấp bằng sáng chế mới về công nghệ bảo mật với cảm biến vân tay đặt bên trong màn hình nhưng lại khiến dân công nghệ khá thất vọng vì đây chỉ là công nghệ vân tay quang học đang được sử dụng rộng rãi hiện nay trên các thiết bị Android.

Theo các thông tin được tiết lộ về sáng chế mới được cấp bằng của Apple, công nghệ TouchID mới sẽ sử dụng cơ chế quét quang học, sử dụng nguồn phát sáng dưới màn hình để đọc dữ liệu vân tay của người dùng. 

photo-1-157699248430442465950

 

Sáng chế này được Apple nộp từ năm 2017 và nó đã được hãng sử dụng trên dòng MacBook Pro 16 inch 2019 mới ra mắt vào tháng trước. Tuy nhiên, trong sáng chế được cấp, Apple có mô tả rằng công nghệ này có thể được ứng dụng được trên màn hình.

photo-1-15769925271681766202400

 

Ở thời điểm hiện tại, có 2 công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình là cảm biến quang học và cảm biến siêu âm dùng các sóng siêu âm để tạo bản đồ vân tay.

Cả 2 công nghệ đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định, chưa thực sự mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Cơ chế quét quang học thường thấy, tính bảo mật và tốc độ của cảm biến này có thể sẽ không thể tốt bằng cảm biến vân tay điện dung Touch ID trước đây, nên, nếu như công nghệ mới của Apple có thể giải qyết được nhứng nhược điểm tồn tại của hệ thống cảm biến quang đang có trên các thiết bị Android hiện nay thì Nhà táo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn với bằng sáng chế mới của hãng. Đây cũng là cách để Apple thay thế Face ID với cụm tai thỏ gây khó chịu cho người dùng. 

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE