SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Apple đổi tên Apple ID thành Apple Account

07:49, 16/06/2024
(SHTT) - Trong bối cảnh Apple ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới nhất như iOS 18, macOS Sequoia và watchOS 11, một thay đổi đáng chú ý nhưng ít ai biết tại sự kiện WWDC 2024 vừa qua là việc Apple đổi tên Apple ID thành Apple Account.

Bên cạnh những tính năng AI, tùy chọn cá nhân hóa và nhiều cập nhật khác sắp có trên các hệ điều hành của Apple trong năm nay, có một thay đổi đáng chú ý khác mà Apple không công bố tại sự kiện WWDC24 vừa qua, đó là việc "khai tử" Apple ID. Cụ thể, Apple sẽ đổi tên Apple ID thành Apple Account trên iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và watchOS 11. Tên gọi "Apple ID" sẽ không còn được sử dụng trong các bản cập nhật phần mềm tới.

apple-id-co-the-duoc-doi-ten-thanh-apple-account-xtmobile

Apple đổi tên Apple ID thành Apple Account 

Lý do đằng sau sự thay đổi này được Apple cho là để "cung cấp trải nghiệm đăng nhập nhất quán trên các dịch vụ và thiết bị của Apple", công ty đã viết trong một bài đăng trên blog. Apple Account sẽ "sử dụng thông tin đăng nhập hiện có của người dùng", do đó bạn sẽ không phải thay đổi bất cứ điều gì, cũng như không cần phải làm gì cả.Các bản beta của hệ điều hành mới đã sử dụng thuật ngữ Apple Account. Tuy nhiên, trang MacRumors cho biết cái tên "Apple ID" vẫn được sử dụng ở một số nơi, chẳng hạn như trang đăng nhập tài khoản trên trang web của Apple. Công ty rất có thể sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang Apple Account vào thời điểm mà các phiên bản chính thức của iOS, macOS và watchOS được phát hành vào mùa thu này, khi mà iPhone 16 chính thức được trình làng.

Việc đổi tên từ Apple ID sang Apple Account có thể được xem là một phần trong chiến lược lớn hơn của Apple nhằm cải thiện tính nhất quán và tích hợp giữa các dịch vụ. Với sự phát triển của các tính năng AI và tùy chỉnh mới trên các hệ điều hành, việc có một nền tảng tài khoản đồng nhất sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa những cải tiến này.

Apple luôn nỗ lực để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, và việc đổi tên này là một ví dụ cụ thể. Với sự phát triển không ngừng của các công nghệ và dịch vụ mới, một nền tảng tài khoản đồng nhất sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa những tính năng mà Apple mang lại.

Nhìn chung, đây là một bước đi đúng hướng, và chúng ta có thể kỳ vọng rằng Apple sẽ tiếp tục cải tiến và hoàn thiện nền tảng của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Hơn 1.600 ô tô điện Porsche Taycan sẽ bị triệu hồi tại thị trường Úc do phát hiện vấn đề liên quan tới việc kiểm soát độ ổn định của hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Trong khi thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới trong năm nay, cũng có những mẫu xe đã phải khép lại hành trình và không còn có mặt trong danh sách sản phẩm chính hãng.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nhà khoa học tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển thành công CoulombFly, phương tiện bay nhỏ và nhẹ nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời. Nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí Nature.
Liên kết hữu ích