SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple có thêm sáng chế mới giúp nâng cao trình bảo mật cho iPhone

07:47, 19/11/2021
(SHTT) - 'Táo khuyết' mới đây đã làm rò rỉ thông tin về một hồ sơ đăng ký sáng chế mới, trong đó có đề cập tới tính năng bảo mật mới cho iPhone được kỳ vọng sẽ giúp người dùng iOS có được hiệu quả bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị tối ưu hơn.

Theo thông tin này, trong tương lai có thể người dùng iPhone sẽ có được trải nghiệp sử dụng thiết bị hoàn toàn mới mẻ và an toàn vượt trội.

Cụ thể, Apple mới đây đã nộp hồ sơ đăng ký cho một số bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, trong đó có ý tưởng tạo ra 1 cặp kinhhs thông minh có thể thay đổi cách người dùng iOS sử dụng thiết bị thông minh.

350b6998d7da3e8467cb

 

Theo các thông tin được tiết lộ, bằng sáng chế này của Apple có tên "Privacy Eyewear" hoặc "Kính bảo mật". Tính năng nổi bật của cặp kính này chính là cho phép người dùng có thể xem nội dung trên màn hình iPhone nhưng chặn không cho phép người xung quanh xem nội dung đó.

Giải pháp bapr mật này sẽ yêu cầu thiết bị iPhone phải được tháo màn hình LCD ra và đặt phần cứng đặc biệt vào trong thiết bị để hỗ trợ hiển thị nội dung dưới dạng 3D. 

1d544bc7f5851cdb4594

 

Mô tả về sáng chế mới, Apple cho biết khi quá trình quét khuôn mặt của người dùng bắt đầu được thực hiện, cặp 'Kính bảo mật' sẽ tự phát hiện nội dung và thực hiện các điều chỉnh làm mờ nội dung hiển thị giúp bảo mật thông tin của người dùng.

Trước những thông tin được truyền tay nhau về cặp kính tương lai của Apple, nhiều chuyên gia công nghệ nhận định nếu "Táo khuyết"có thể hiện thực hóa sáng chế này, hãng hoàn toàn có thể thúc đẩy và khiến cho thị trường kính thông minh (bao gồm kính tích hợp công nghệ tăng cường thực tế ảo và kính quét 3D) trở nên sôi động hơn.

Hiện chưa có công ty nào mang tới một tầm nhìn rõ ràng về công nghệ kính thông minh. Ngay cả khi Google đã từng đặt nền móng cho thị trường kính thông minh với sản phẩm Google Glass thì cho đến nay, đó vẫn là một sản phẩm chưa thực sự có sức hút. Do đó, việc Apple có thể thị trường hóa "kính bảo mật" hay không vẫn sẽ là câu hỏi cần thời gian để được giải đáp.

Thái An 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV