SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple cố gắng sửa sai bằng bản cập nhật mới

07:38, 21/01/2018
(SHTT) - Trong bối cảnh phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của dư luận sau khi thừa nhận việc sử dụng các bản cập nhật phần mềm để làm chậm pin, CEO Tim Cook đã lên tiếng khẳng định Apple sẽ tung ra bản cập nhật iOS mới, cho phép dùng vô hiệu hoá tính năng làm giảm hiệu năng iPhone.
apple

 Bản cập nhật iOS 11 tiếp theo sẽ cho tắt tính năng làm chậm iPhone

CEO Tim Cook của Apple cho biết bản cập nhật iOS mới nhất sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin cụ thể về tình trạng pin, đây là một điều chưa từng xảy ra trước đây. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quyết định có giảm hiệu suất của điện thoại để kéo dài tuổi thọ pin hay không bằng cách tắt tính năng giảm hiệu suất đi.

Ông cũng cho biết cập nhật sẽ được tung ra cho các nhà phát triển trong tháng tới. Bản cho người tiêu dùng sẽ ra sau đó. Mặc dù vậy, Apple không khuyến cáo người dùng chọn cách này. Hiệu suất của pin lithium-ion sẽ giảm sút theo thời gian và có thể khiến điện thoại tắt đột ngột để bảo vệ các bộ phận.

Apple đã đưa ra lời xin lỗi và lên tiếng giải thích về vấn đề tuổi thọ pin iPhone sụt. Theo phát ngôn viên của Apple: "Mục tiêu của chúng tôi là đưa trải nghiệm tốt nhất tới người dùng, bao gồm hiệu năng tổng quát và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Pin lithium-ion khó có khả năng đáp ứng hiệu năng cao nhất khi trong thời tiết lạnh, dung lượng pin ít hay chai theo thời gian và điều này có thể dẫn tới thiết bị tự động tắt để bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong máy". Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tập đoàn Hoa Kỳ cố tình làm điều đó để "ép" người dùng nâng cấp lên iPhone mới.

apple a

 

Vụ bê bối này khiến Apple bị khởi kiện ở nhiều nơi, trong đó nhiều nhất ở Mỹ với 24 vụ, cùng một số vụ rải rác ở Australia, Pháp, Israel, đơn kiện tập thể của khoảng 300.000 người dùng Hàn Quốc và hiện tại làn sóng này đã lan đến Việt Nam.

 Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Porsche mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hơn 4.700 ô tô điện Taycan tại Mỹ do hệ thống pin cao áp không đảm bảo an toàn và có nguy cơ gây cháy nổ cao. Tại Việt Nam, các dòng xe bị ảnh hưởng không phải triệu hồi do phương tiện chưa được giao tới tay khách hàng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Flinders ở Nam Australia và Đại học Khoa học và Công nghệ Zhejiang ở Trung Quốc mới đây đã công bố về việc thành công phát triển loại pin dung dịch nhôm đầu tiên trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 20/9, tại ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Sức mạnh cho cuộc sống" sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/9 tại TPHCM. Ngày hội sẽ cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi liên quan đến các dòng xe Ford Everest đời 2022 - 2023, Everest đời 2021 - 2023, Explorer đời 2018 - 2023 tại Việt Nam do có nguy cơ dừng đột ngột, bộ lọc khí thải DPF lắp không đúng thiết kế, Explorer có phần mềm điều khiển camera lỗi.