SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Apple cố gắng sửa sai bằng bản cập nhật mới

07:38, 21/01/2018
(SHTT) - Trong bối cảnh phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của dư luận sau khi thừa nhận việc sử dụng các bản cập nhật phần mềm để làm chậm pin, CEO Tim Cook đã lên tiếng khẳng định Apple sẽ tung ra bản cập nhật iOS mới, cho phép dùng vô hiệu hoá tính năng làm giảm hiệu năng iPhone.
apple

 Bản cập nhật iOS 11 tiếp theo sẽ cho tắt tính năng làm chậm iPhone

CEO Tim Cook của Apple cho biết bản cập nhật iOS mới nhất sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin cụ thể về tình trạng pin, đây là một điều chưa từng xảy ra trước đây. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quyết định có giảm hiệu suất của điện thoại để kéo dài tuổi thọ pin hay không bằng cách tắt tính năng giảm hiệu suất đi.

Ông cũng cho biết cập nhật sẽ được tung ra cho các nhà phát triển trong tháng tới. Bản cho người tiêu dùng sẽ ra sau đó. Mặc dù vậy, Apple không khuyến cáo người dùng chọn cách này. Hiệu suất của pin lithium-ion sẽ giảm sút theo thời gian và có thể khiến điện thoại tắt đột ngột để bảo vệ các bộ phận.

Apple đã đưa ra lời xin lỗi và lên tiếng giải thích về vấn đề tuổi thọ pin iPhone sụt. Theo phát ngôn viên của Apple: "Mục tiêu của chúng tôi là đưa trải nghiệm tốt nhất tới người dùng, bao gồm hiệu năng tổng quát và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Pin lithium-ion khó có khả năng đáp ứng hiệu năng cao nhất khi trong thời tiết lạnh, dung lượng pin ít hay chai theo thời gian và điều này có thể dẫn tới thiết bị tự động tắt để bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong máy". Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tập đoàn Hoa Kỳ cố tình làm điều đó để "ép" người dùng nâng cấp lên iPhone mới.

apple a

 

Vụ bê bối này khiến Apple bị khởi kiện ở nhiều nơi, trong đó nhiều nhất ở Mỹ với 24 vụ, cùng một số vụ rải rác ở Australia, Pháp, Israel, đơn kiện tập thể của khoảng 300.000 người dùng Hàn Quốc và hiện tại làn sóng này đã lan đến Việt Nam.

 Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Toyota Motor Nhật Bản thông báo tạm ngừng sản xuất và giao hàng hai mẫu xe Grand Highlander và Lexus TX liên quan đến lỗi túi khí.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 22/6, Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 1 năm 2024 với chủ đề “Tiến bộ Y học trong kỷ nguyên công nghệ”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
SHTT) - Năm 2015, vụ bê bối ô tô lớn nhất và tốn kém nhất trong lịch sử, còn được biết đến với tên gọi "Dieselgate", đã khiến Volkswagen (VW) phải chịu thiệt hại hơn 30 tỷ USD. Giờ đây, những rắc rối Toyota và các đối thủ Nhật Bản phải đối mặt mặc dù có phần giống nhưng nghiêm trọng hơn nhiều.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Newsweek hôm vừa qua đã đưa tin trên tạp chí Earth, Atmospheric and Planetary Sciences về việc phát hiện bề mặt phẳng nhẵn giống đại dương có thể lý giải tại sao nước Mỹ có nhiều lốc xoáy nhất thế giới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Anthropic, công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Google và Amazon, vừa tung ra phiên bản cập nhật cho mô hình trí tuệ nhân tạo cùng giao diện người dùng mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc đua phát triển công nghệ AI tiên tiến.