SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Apple chuẩn bị cho kế hoạch phát triển pin thế hệ mới của iPhone

16:00, 05/02/2019
(SHTT) - Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.

 Theo PhoneArena, Apple mới đây đã thuê Soonho Ahn làm Trưởng phòng phát triển pin toàn cầu. Trước đó Ahn từng làm việc tại LG Chem trong 18 năm cho đến năm 2014, trước khi chuyển sang làm việc tại Samsung SDI.

pin iphone

 

LG Chem và Samsung SDI đều là công ty con của LG Corporation và Samsung tương ứng, chịu trách nhiệm cung cấp pin cho vô số công ty trên toàn cầu. Đặc biệt, Samsung SDI là một trong những nhà cung cấp của Apple.

Trong thời gian tại Samsung SDI, ông giữ vai trò Phó chủ tịch cấp cao của công ty. Khi chuyển sang Apple, ông dẫn đầu nhóm phát triển cả bộ pin lithium thế hệ hiện tại cũng như pin và vật liệu thế hệ tiếp theo.

Cách đây gần 1 năm, một báo cáo của Bloomberg tiết lộ rằng Apple đang đàm phán để có được nguồn cung cobalt, một thành phần quan trọng trong pin, dài hạn từ các công ty khai thác trực tiếp. Vào thời điểm đó, thông tin chủ yếu liên quan đến sự thiếu hụt kim loại thô. Tuy nhiên, việc tuyển dụng gần đây của Apple cho thấy rằng họ thực sự có thể lên kế hoạch sản xuất pin của riêng mình.

Thành An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe VinFast của Việt Nam mới đây đã thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi đối với 2.097 ô tô thuộc các dòng VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.