SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple cho phép người dùng truy dữ liệu cá nhân hãng thu thập

07:12, 19/10/2018
(SHTT) - Apple vừa triển khai công cụ trực tuyến cho người dùng truy cập, chỉnh sửa và tải về dữ liệu mà hãng thu thập được của họ.

Trước Quy định Bảo vệ Dữ liệu Chung (GDPR) của EU, Apple đã cập nhật công cụ truy dữ liệu cá nhân trên trang web riêng tư của họ.

Với công cụ mới, Apple giờ đây cho phép người dùng ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand xem và tải xuống tất cả thông tin mà Apple thu thập được từ họ. Hãng cũng cung cấp cách đơn giản hơn để người dùng thay đổi dữ liệu, tạm ngưng tài khoản Apple hoặc thậm chí xóa nó vĩnh viễn.

Các dữ liệu bao gồm App Store và hoạt động iTunes, tài khoản Apple ID, thông tin thiết bị, hoạt động mua sắm, lịch sử hỗ trợ AppleCare...

apple

Apple vừa cập nhật công cụ truy dữ liệu trên trang web riêng tư của họ 

Các thiết bị của Apple như iPhone hoặc Apple Watch thu thập dữ liệu chi tiết về người dùng, chẳng hạn như người mà họ gửi email, gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến. Ngay cả dữ liệu sinh trắc học như nhịp tim và dấu vân tay cũng được thu thập.

Trên thực tế, Apple giữ phần lớn dữ liệu loại này trên thiết bị và mã hóa chúng bằng mã của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không sở hữu dữ liệu và không thể phục hồi dữ liệu nếu được giới chức thực thi pháp luật yêu cầu.

Để sử dụng công cụ truy dữ liệu, đầu tiên người dùng truy cập cổng bảo mật của Apple và đăng nhập. Nếu đã bật tính năng xác thực hai yếu tố, website yêu cầu nhập mã xác thực.

Trong giao diện chính, sẽ có một số tùy chọn, cho phép xem những gì Apple thu thập. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các thông tin đã lưu hoặc xóa tài khoản. Nếu muốn tải về toàn bộ dữ liệu, nhấn vào tùy chọn "Nhận bản sao dữ liệu của bạn".

Sau đó, Apple sẽ yêu cầu vài bước xác minh và trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ không được tải xuống ngay. Thay vào đó, người dùng cần đợi tối đa 7 ngày để thông tin được biên soạn và gửi đến email.

Có thể nói, Apple đã và đang dùng lập trường về quyền riêng tư và bảo mật của hãng làm lợi thế kinh doanh so với các đối thủ. CEO Apple Tim Cook cho hay hãng sẽ không bị rơi vào tình huống như Facebook cách đây chưa lâu, với bê bối rò rỉ dữ liệu có liên quan đến Cambridge Analytica.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE