SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple chính thức khai tử MacBook Pro 2015

12:22, 15/07/2018
(SHTT) - Apple đã chính thức đưa ra thông báo khai tử MacBook Pro 2015, thành viên MacBook Pro cuối cùng trang bị cổng USB-A và khe cắm thẻ SD.

Theo ghi nhận từ 9to5Mac, Apple đã ngừng bán MacBook Pro 2015, chiếc máy tính xách tay dành cho người dùng chuyên nghiệp cuối cùng đi kèm các cổng kết nối trước đây là USB-A, HDMI và khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ.

Sau khi ra mắt MacBook Pro thế hệ mới năm 2016 thay thế hoàn toàn các cổng kết nối USB-C, Apple vẫn giữ lại thế hệ 2015 trong hai năm qua.

Phiên bản ra mắt năm 2015 tuy dày hơn, viền màn hình lớn hơn nhưng bù lại có giá tốt và đủ cổng kết nối. Máy tích hợp cổng USB tiêu chuẩn, HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD. Các model mới chỉ có 2 cổng USB-C với bản thường và 4 cổng USB-C với bản có Touch Bar. 

macbook pro

 

Đây cũng là model cuối cùng sử dụng bàn phím cơ chế truyền thống. Từ năm 2016, Apple đổi các model mới sang dùng bàn phím cơ chế “bướm”. Dù vậy, công nghệ này còn gây ra nhiều tranh cãi. 

Tuy loại bỏ được các vấn đề bàn phím truyền thống nhưng bàn phím dạng bướm mới cũng gặp phải không ít vấn đề nghiêm trọng khi dễ dàng dính bụi bẩn và thường xuyên gặp tình trạng nút không thể bấm. Apple mới đây đã phải khởi động chương trình thay thế miễn phí các bàn phím này sau khi nhiều báo cáo từ người dùng chỉ ra các vấn đề khác nhau của bàn phím dạng bướm.

Việc ngừng bán mô hình MacBook Pro 2015 khiến người tiêu dùng phải chuyển sang các lựa chọn thay thế, tuy nhiên không phải mô hình nào cũng mang đến điều tuyệt vời. 32GB RAM hay CPU Intel đời 8 mang đến tốc độ và hiệu năng đáng kể, nhưng việc sử dụng 4 cổng USB-C chuẩn Thunderbolt 3 hay bàn phím dễ lọt bụi gây trục trặc vẫn là cản trở khiến người dùng đắn đo khi lựa chọn MacBook Pro mới.

Nhưng giờ thì chiếc MacBook Pro cuối cùng với bàn phím, thiết kế cũ đã không còn được Apple bán ra nữa. Tất nhiên bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang thương mại điện tử hoặc máy cũ đã qua sử dụng, chỉ là Apple đã không còn phân phối nữa và sau này muốn mua máy mới cũng khó tìm hơn.

Thu Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đại học Quốc gia Singapore mới đây đã công bố phương pháp mới cho phép nuôi thịt nhân tạo bằng từ trường. Công nghệ mới được đánh giá giúp làm tăng đáng kể hiệu quả so với các phương pháp đã có trước đó.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE