SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple cập nhật phần mềm tăng cường bảo mật thông tin cá nhân cho iPhone

14:00, 14/06/2018
(SHTT) – Các cơ quan chức năng tới đây sẽ phải thêm vất vả nếu như muốn lấy thông tin cá nhân của người dùng trên thiết bị iPhone vì hãng này đã gia cố thêm tính bảo mật cho con cưng iPhone bằng cách tích hợp một tính năng bảo vệ mới.

Tính năng mới, được gọi là Chế độ hạn chế USB và nó sẽ xuất hiện ở bản cập nhật trong tương lai của phần mềm iOS, chạy trên iPhone và iPad.

Tính năng này sẽ vô hiệu hóa việc truyền dữ liệu qua cổng Lightning một giờ sau khi điện thoại bị khóa lần cuối, ngăn chặn các công cụ hack dữ liệu thiết bị của bên thứ ba – phương pháp được dùng phổ biến bởi các cơ quan thực thi pháp luật để truy cập vào thiết bị. Tuy nhiên, cổng vẫn có thể được sử dụng để sạc bình thường trong thời gian tắt máy.

apple-fbi

 

Trong một tuyên bố ngày 13/6, đại diện Apple cho biết: "Chúng tôi liên tục tăng cường tính bảo mật trong mọi sản phẩm của Apple để giúp khách hàng chống lại tin tặc, kẻ trộm danh tính và các trường hợp muốn xâm nhập vào dữ liệu cá nhân của họ. Chúng tôi tôn trọng việc thực thi pháp luật và chúng tôi không thiết kế các cải tiến bảo mật để tạo những rào cản đối với các cơ quan thực thi luật pháp".

Bản cập nhật hệ thống bảo mật có thể gây ra những căng thẳng giữa Apple và chính phủ Hoa Kỳ vì chính phủ muốn Apple cũng như các công ty công nghệ cung cấp những cách chính thức để giải mã các biện pháp bảo mật khác - trên thiết bị của họ. Các công ty công nghệ bao gồm cả Apple đã phản đối yêu cầu đó.

Reuters và The New York Times lần đầu tiên báo cáo rằng Apple đã xác nhận bước đầu thử nghiệm thành công tính năng mới này.

Nếu một cơ quan thực thi pháp luật muốn có quyền truy cập vào iPhone, các tùy chọn của thiết bị sẽ bị hạn chế, ngay cả khi có lệnh truy suất thông tin. Dữ liệu trên thiết bị được mã hóa và không thể lấy ra nếu không có sự hợp tác của Apple hoặc chính chủ sở hữu điện thoại - hoặc có thể bằng cách sử dụng vân tay của xác chết.

gettyimages-455048260

 

Apple nói với CNN Money rằng bản cập nhật bảo mật của họ, bao gồm cả tính năng Chế độ hạn chế được ra đời chủ yếu với mục đích nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công hình sự, hoàn toàn không nhằm ý đồ chống lại các nhân viên thực thi pháp luật thực hiện điều tra các vụ án.

Tính năng bảo mật này sẽ được tích hợp trong bản cập nhật của các thiết bị iPhone cũ và có sẵn trong iOS 12, hệ điều hành di động mới nhất của công ty, khi nó xuất hiện vào cuối năm nay.

Kiều Ân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam đã phối hợp với Viện Chính sách và Phát triển Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đưa người dân lên môi trường số: Tăng cường cung cấp thông tin và hiệu quả tương tác qua cổng - trang TTĐT của chính quyền địa phương”.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới