SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple bị tố đạo nhái logo ứng dụng của công ty khởi nghiệp, đòi bồi thường 200.000 USD

15:19, 11/06/2018
(SHTT) – Mới đây, Apple lại dính thêm vào vụ kiện và bị tố đạo nhái mẫu logo shortcuts của công ty khởi nghiệp Shift.

Trong sự kiện WWDC 2018 vừa diễn ra, Apple đã giới thiệu ứng dụng Siri Shortcuts được tích hợp trong hệ điều hành iOS 12 mới ra mắt, ứng dụng này cho phép người dùng tự động hóa một số tác vụ phổ biến thường dùng.

dc-cover-nbfb4p1e0a8nk02ujfmhobks85-20180609094813medi-15286287755561375723819

 

Sẽ không có gì đáng bàn cãi về những cải tiến ngày một tiện ích hơn dành cho các khách hàng nếu như logo của Siri Shortcuts không khiến ông lớn Apple vướng thêm vào một cuộc kiện tụng về bản quyền. Công ty khởi nghiệp Shift mới đây đã gửi thư khiếu nại lên tòa án yêu cầu “Táo khuyết” bồi thường vì đạo nhái mẫu biểu tượng của hãng này.

Số tiền bồi thường mà Shift muốn Apple trả lên tới 200.000 USD (4,5 tỷ đồng). Theo đó, số tiền này sẽ bao gồm cả tiền Shift từ bỏ quyền sở hữu mẫu mã đồng thời chuyển quyền sử dụng logo này lại cho Apple và tiền để hãng này làm lại thiết kế mới cho ứng dụng của họ.

Shift cũng cho biết hãng này chỉ muốn giải quyết mọi việc theo hướng hòa giải và không gây thiệt hại tới hoạt động kinh doanh đối với cả hai bên, tuy nhiên, phía Apple vẫn chưa có động thái phản ứng về vụ việc.

Theo cái nhìn từ phía những người trong ngành, hai mẫu logo này có khá nhiều điểm tương đồng về màu sắc cũng như cách sắp xếp bố cục hiển thị. Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể đánh giá hai logo này còn nhiều điểm khác biệt về hình khối và các chi tiết khác nhau nên khó có thể nhận định liệu Applecos thực sự “Đạo” mẫu mã của Shift hay không.

Ở một khía cạnh khác, trong tháng trước, Apple đã tiến hành thu mua lại một công ty nhỏ tên Workflow để nâng cấp tính năng truy cập nhanh vào các ứng dụng thường dùng trên iOS, trong đó có ứng dụng gọi trợ lí ảo Siri với mẫu logo đang gây tranh cãi.

Bảo An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới