SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì "chôm" logo cho App Store

19:57, 20/12/2017
(SHTT) - Mới đây, một công ty quần áo của Trung Quốc đã đệ đơn kiện Apple vì cho rằng "Gã khổng lồ" công nghệ này đã sử dụng biểu tượng có trên logo của họ cho logo mới của App Store. Vụ kiện sẽ được phán quyết trong thời gian tới.

Được biết nhãn hiệu quần áo Trung Quốc được nói đến trên chính là KON, một nhãn hiệu được sáng lập vào năm 2009. Logo của nhãn hiệu này chính là hình tam giác với các thanh chữ nhật xếp chéo nhau. Logo nhìn giống một bộ xương, tượng trưng cho quyền lực thông qua cái chết.

Mới đây, KON đã đệ đơn lên tòa án Trung Quốc và cáo buộc rằng Apple sử dụng biểu tượng có trên logo của họ cho logo mới của App Store. Tòa án Nhân dân Bắc Kinh đã chấp nhận đơn kiện, sẽ sớm tiến hành xét xử và đưa ra phán quyết trong một vài tuần tới.

Theo đơn kiện, KON cho rằng Apple đã vi phạm luật cạnh tranh tại Trung Quốc khi sử dụng logo tương tự logo của KON.

apple bi nhan hieu quan ao trung quoc kien

 Apple bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì "chôm" logo cho App Store

Cụ thể, vào khoảng tháng 8/2017, Apple đã thay cho App Store một logo mới. Nếu logo cũ của App Store là một cái cọ sơn, bút chì và thước thì logo mới lại là hình 3 cây gậy được bo tròn ở mỗi đầu và cũng giống với logo của KON, các cây gậy này được đặt chồng chéo lên nhau tạo thành hình tam giác.

Vì vậy KON yêu cầu Apple phải xin lỗi công khai và trả tiền cho những thiệt hại này.

Trước đó Apple cũng từng bị một công ty tại Trung Quốc khởi kiện vào tháng 9/2017. Bên khởi kiện Apple là Pisen, công ty sản xuất phụ kiện điện tử được cho là "lớn thứ hai Trung Quốc".

Phía Pisen cho rằng việc Apple bắt buộc công ty phải áp dụng chương trình chứng nhận linh kiện đúng chuẩn "MFi" đã làm ảnh hưởng đến thị trường linh kiện smartphone tại Trung Quốc, và Apple đã cạnh tranh không lành mạnh khi làm như vậy tại quốc gia này.

Được biết MFi là viết tắt của cụm từ "Made For iPhone/iPad/iPod Touch", có thể hiểu là những linh kiện của hãng thứ 3 được cấp chứng nhận này từ Apple sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất theo quy chuẩn đã đặt ra. Người dùng mua sản phẩm có chứng nhận "MFi" có thể tự tin rằng mình dùng linh kiện có sự đảm bảo của Apple.

Vì vậy Pisen cho rằng quy chuẩn "MFi" của Apple không làm sản phẩm an toàn hơn, mà nó đã tạo ra việc cạnh tranh không lành mạnh tại thị trường Trung Quốc. Công ty nói một số sản phẩm của họ đã bị dỡ bỏ khỏi các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc và Châu Âu, lý do vì Apple đã gửi phàn nàn sản phẩm của Pisen chưa đủ chất lượng mà Apple đặt ra. Chính vì thế, Pisen cho biết Apple đã lợi dụng vị thế của mình để từ chối Pisen nhiều lần trong việc xin lại chứng nhận "MFi" cho linh kiện.

PV(t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
Tỏi Lý Sơn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhưng nạn lấy tỏi nhiều nơi về đảo bán đang tạo ra mối nguy lung lay thương hiệu. Hiện huyện Lý Sơn đang xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain cho đặc sản này.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, việc xây dựng chỉ dẫn địa lý có vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị và sản phẩm thương hiệu cho các nông lâm sản có chất lượng đặc thù của Việt Nam. Tuy nhiên trong công tác đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý còn gặp nhiều khó khăn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở kinh doanh vi phạm về không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, lợi dụng World Cup 2022, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, với giá bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm tới 72,6%.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới