SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì "chôm" logo cho App Store

19:57, 20/12/2017
(SHTT) - Mới đây, một công ty quần áo của Trung Quốc đã đệ đơn kiện Apple vì cho rằng "Gã khổng lồ" công nghệ này đã sử dụng biểu tượng có trên logo của họ cho logo mới của App Store. Vụ kiện sẽ được phán quyết trong thời gian tới.

Được biết nhãn hiệu quần áo Trung Quốc được nói đến trên chính là KON, một nhãn hiệu được sáng lập vào năm 2009. Logo của nhãn hiệu này chính là hình tam giác với các thanh chữ nhật xếp chéo nhau. Logo nhìn giống một bộ xương, tượng trưng cho quyền lực thông qua cái chết.

Mới đây, KON đã đệ đơn lên tòa án Trung Quốc và cáo buộc rằng Apple sử dụng biểu tượng có trên logo của họ cho logo mới của App Store. Tòa án Nhân dân Bắc Kinh đã chấp nhận đơn kiện, sẽ sớm tiến hành xét xử và đưa ra phán quyết trong một vài tuần tới.

Theo đơn kiện, KON cho rằng Apple đã vi phạm luật cạnh tranh tại Trung Quốc khi sử dụng logo tương tự logo của KON.

apple bi nhan hieu quan ao trung quoc kien

 Apple bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì "chôm" logo cho App Store

Cụ thể, vào khoảng tháng 8/2017, Apple đã thay cho App Store một logo mới. Nếu logo cũ của App Store là một cái cọ sơn, bút chì và thước thì logo mới lại là hình 3 cây gậy được bo tròn ở mỗi đầu và cũng giống với logo của KON, các cây gậy này được đặt chồng chéo lên nhau tạo thành hình tam giác.

Vì vậy KON yêu cầu Apple phải xin lỗi công khai và trả tiền cho những thiệt hại này.

Trước đó Apple cũng từng bị một công ty tại Trung Quốc khởi kiện vào tháng 9/2017. Bên khởi kiện Apple là Pisen, công ty sản xuất phụ kiện điện tử được cho là "lớn thứ hai Trung Quốc".

Phía Pisen cho rằng việc Apple bắt buộc công ty phải áp dụng chương trình chứng nhận linh kiện đúng chuẩn "MFi" đã làm ảnh hưởng đến thị trường linh kiện smartphone tại Trung Quốc, và Apple đã cạnh tranh không lành mạnh khi làm như vậy tại quốc gia này.

Được biết MFi là viết tắt của cụm từ "Made For iPhone/iPad/iPod Touch", có thể hiểu là những linh kiện của hãng thứ 3 được cấp chứng nhận này từ Apple sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất theo quy chuẩn đã đặt ra. Người dùng mua sản phẩm có chứng nhận "MFi" có thể tự tin rằng mình dùng linh kiện có sự đảm bảo của Apple.

Vì vậy Pisen cho rằng quy chuẩn "MFi" của Apple không làm sản phẩm an toàn hơn, mà nó đã tạo ra việc cạnh tranh không lành mạnh tại thị trường Trung Quốc. Công ty nói một số sản phẩm của họ đã bị dỡ bỏ khỏi các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc và Châu Âu, lý do vì Apple đã gửi phàn nàn sản phẩm của Pisen chưa đủ chất lượng mà Apple đặt ra. Chính vì thế, Pisen cho biết Apple đã lợi dụng vị thế của mình để từ chối Pisen nhiều lần trong việc xin lại chứng nhận "MFi" cho linh kiện.

PV(t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyễn đã kịp thời phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh hàng nghìn sản phẩm Sa tế Tôm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Thuận Phát.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Kiểm tra các đơn vị kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì phát hiện một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra một đại điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu INAX.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp ngày càng nâng cao nhận thức về vấn đề tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/9, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo "Những giải pháp thúc đẩy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của Việt Nam ở nước ngoài".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE