SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple bị kiện vì AirPods gây hỏng thính giác người dùng

07:24, 20/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Apple phải đối mặt với một vụ kiện từ một gia đình tại Texas, Mỹ sau khi cậu con trai 12 tuổi bị mất thính giác vĩnh viễn do dùng AirPods Pro.
Empty

 

Gia đình cậu bé 12 tuổi, tên viết tắt là BG, đã kiện Apple vì tai nghe AirPods Pro của hãng công nghệ đã khiến cậu bé phải đeo máy trợ thính suốt phần đời còn lại. Cụ thể, bố mẹ cậu bé cho biết con trai của họ đang dùng chiếc tai nghe để xem một cái gì đó trên điện thoại với âm lượng thấp, cho tới khi một cảnh báo Amber phát ra trên thiết bị của cậu.

Amber là một dạng cảnh báo khẩn cấp trên các thiết bị viễn thông khi có trẻ em tại Mỹ bị mất tích hoặc bắt cóc. Với iPhone, cảnh báo này gồm âm thanh lớn kết hợp với rung. Theo đơn kiện, cảnh báo Amber được phát ra từ chiếc AirPods nói trên đã gây chấn thương cho thính giác của BG, khiến cậu hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, BG đã mất thính lực vĩnh viễn ở tai phải và phải đeo máy trợ thính.

Bố mẹ của cậu bé cho rằng AirPods không có chức năng “tự động kiểm soát, điều chỉnh âm lượng của thông báo hoặc cảnh báo ở mức độ an toàn”. Ngoài ra, Apple cũng không cung cấp cách thức để giới hạn âm lượng cảnh báo nhằm tránh ảnh hưởng đến thính giác. Cặp đôi cũng đưa ra quan điểm rằng hãng công nghệ chưa hề khắc phục vấn đề này và cần phải nhận thức được hậu quả khôn lường của nó.

Gia đình đang yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại về thể chất, tinh thần, chấn thương tâm lý và chi phí y tế có thể phát sinh của cậu bé cũng như các khoản bồi thường thiệt hại khác nếu có.

BG không phải là trường hợp duy nhất gặp vấn đề với tính năng cảnh báo của AirPods. Trên diễn đàn Reddit, một số người dùng cũng chia sẻ về việc gặp phải trường hợp tương tự khi sử dụng thiết bị. Nhiều người dùng khác của Apple đã báo cáo và phàn nàn về vấn đề này trên trang web hỗ trợ của công ty.

Được biết, Apple hiện chưa bình luận về sự việc trên. Tuy nhiên, hãng công nghệ đã cập nhật một số thao tác giúp người dùng có thể tắt các cảnh báo khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch.

Hoàng Quân

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Làm lộ thông tin, tình trạng của bệnh nhân cũng như quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, bác sĩ Cao Hữu Thịnh - nổi tiếng trên mạng xã hội về điều trị hiếm muộn bị 24,5 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành tạm giữ gần 8.500 chai thực phẩm chức năng nước uống collagen Rosebeauty cùng hàng loạt mặt hàng khác không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện tại phương thức thủ đoạn sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng phức tạp, tinh vi; cơ chế thực thi còn chồng chéo, chưa đồng bộ. Vì vậy cần sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 nhà: nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn, qua đó, phát hiện gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng giả. Đây là vụ việc sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn, có tính chất vi phạm nghiêm trọng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Công nghiệp Nhật Bản lên kế hoạch sẽ cấm loại nam châm nhỏ nhưng có lực hút lớn làm đồ chơi cho trẻ em trong tháng 6 tới, khi nước này đã ghi nhận một loạt vụ tai nạn nghiêm trọng do nuốt phải nam châm.