SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple bị kiện vì AirPods gây hỏng thính giác người dùng

07:24, 20/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Apple phải đối mặt với một vụ kiện từ một gia đình tại Texas, Mỹ sau khi cậu con trai 12 tuổi bị mất thính giác vĩnh viễn do dùng AirPods Pro.
Empty

 

Gia đình cậu bé 12 tuổi, tên viết tắt là BG, đã kiện Apple vì tai nghe AirPods Pro của hãng công nghệ đã khiến cậu bé phải đeo máy trợ thính suốt phần đời còn lại. Cụ thể, bố mẹ cậu bé cho biết con trai của họ đang dùng chiếc tai nghe để xem một cái gì đó trên điện thoại với âm lượng thấp, cho tới khi một cảnh báo Amber phát ra trên thiết bị của cậu.

Amber là một dạng cảnh báo khẩn cấp trên các thiết bị viễn thông khi có trẻ em tại Mỹ bị mất tích hoặc bắt cóc. Với iPhone, cảnh báo này gồm âm thanh lớn kết hợp với rung. Theo đơn kiện, cảnh báo Amber được phát ra từ chiếc AirPods nói trên đã gây chấn thương cho thính giác của BG, khiến cậu hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, BG đã mất thính lực vĩnh viễn ở tai phải và phải đeo máy trợ thính.

Bố mẹ của cậu bé cho rằng AirPods không có chức năng “tự động kiểm soát, điều chỉnh âm lượng của thông báo hoặc cảnh báo ở mức độ an toàn”. Ngoài ra, Apple cũng không cung cấp cách thức để giới hạn âm lượng cảnh báo nhằm tránh ảnh hưởng đến thính giác. Cặp đôi cũng đưa ra quan điểm rằng hãng công nghệ chưa hề khắc phục vấn đề này và cần phải nhận thức được hậu quả khôn lường của nó.

Gia đình đang yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại về thể chất, tinh thần, chấn thương tâm lý và chi phí y tế có thể phát sinh của cậu bé cũng như các khoản bồi thường thiệt hại khác nếu có.

BG không phải là trường hợp duy nhất gặp vấn đề với tính năng cảnh báo của AirPods. Trên diễn đàn Reddit, một số người dùng cũng chia sẻ về việc gặp phải trường hợp tương tự khi sử dụng thiết bị. Nhiều người dùng khác của Apple đã báo cáo và phàn nàn về vấn đề này trên trang web hỗ trợ của công ty.

Được biết, Apple hiện chưa bình luận về sự việc trên. Tuy nhiên, hãng công nghệ đã cập nhật một số thao tác giúp người dùng có thể tắt các cảnh báo khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch.

Hoàng Quân

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
Kiểm tra các đơn vị kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì phát hiện một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam có địa chỉ 182/16 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM với số tiền 57 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE