Vinamilk

Apple bị kiện tập thể vì lỗi âm thanh trên iPhone 7

(SHTT) - Người dùng cho rằng, mặc dù cho rằng iPhone 7 dính lỗi trong quá trình sản xuất, nhưng phía Apple vẫn tính phí sửa chữa.

Lỗi âm thanh trên iPhone 7

Cụ thể, một tòa án tại Mỹ đã tiếp nhận đơn kiện Apple của ít nhất 3 nguyên đơn là người dùng hiện đang sử dụng mẫu iPhone 7 do hãng này sản xuất.

Theo đó, những người này cáo buộc Apple bán ra thị trường iPhone 7 dù biết mẫu điện thoại này mắc lỗi “Audio IC Defect”. Không những thế, khi máy bị lỗi mang đến trung tâm bảo hành, Apple vẫn tính phí người dùng.

“Audio IC Defect” còn được gọi là “Loop Disease” làm chất lượng âm thanh microphone ngày càng giảm, tắt lựa chọn loa ngoài trong phần gọi điện và mất phần hỗ trợ âm thanh trong Siri.

iphone 7

Apple bị kiện tập thể vì lỗi âm thanh trên iPhone 7 

Hai trong số ba người dùng trên cho biết iPhone 7 của họ bắt đầu có hiện tượng suy giảm âm thanh khi hết hạn bảo hành, và Apple đã tính phí sửa chữa với lỗi này.

Lỗi mạch IC âm thanh liên quan tới thiết kế của iPhone 7. Mối hàn nối chip IC âm thanh với mạch logic có vấn đề do kết cấu nhôm quá phức tạp.

Trong đó, các lỗi được người dùng đưa ra liên quan đến mạch IC âm thanh có việc khi bật loa ngoài để thực hiện cuộc gọi bị xám. Cùng với đó, người dùng không thể ra lệnh thoại cho Siri, ứng dụng Voice Memos không hoạt động, độ trung thực của micro bị suy giảm và nhiều vấn đề khác về âm thanh. Các thiết bị được xác định mắc phải lỗi này bán ra từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2018.

Nguyên nhân có thể do iPhone 7 được thiết kế chưa tối ưu, khung nhôm được làm từ vật liệu không đạt tiêu chuẩn khiến thân máy bị uốn cong đúng vị trí đặt bộ điều khiển âm thanh trên bảng mạch. Theo thời gian, mối hàn giữa IC âm thanh với bảng mạch bị đứt, gây ra hàng loạt vấn đề cho người dùng.

Hà Anh