Vinamilk

Áo phông phát hiện cơn buồn ngủ cho tài xế

(SHTT) - Hàng năm, có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra do tài xế buồn ngủ hoặc quá mệt mỏi. Chính vì vậy mới đây, các chuyên gia Nhật Bản đã thiết kế một chiếc áo đặc biệt có tên Cocomi, góp phần giảm tai nạn giao thông.

img34541jpg

 Thiết kế áo phông phát hiện cơn buồn ngủ cho tài xế

Theo trang tin The Japan Times, số người chết do tại nạn giao thông ở đất nước mặt trời mọc đã giảm 5,2 % vào năm 2016. Điều này là do thiết kế phanh trong phương tiện đã đảm bảo hơn, kết hợp cùng các biện pháp an toàn khác. Nhưng với mục tiêu cao hơn, Toyobo đã tìm đến những sáng kiến lâu dài.

Công ty Nhật Bản Toyobo đã hợp tác với Union Tool để tạo ra Cocomi, một chiếc áo sơ mi có khả năng xác định nhịp tim. Qua đó, có thể phát hiện cơn buồn ngủ hoặc dấu hiệu mệt mỏi của tài xế và cảnh báo họ khi quyết định lái xe.

Theo The Japan Times, chiếc áo phông Cocomi hiện đang được công ty xe buýt Chuichi Rinkai thử nghiệm tại các vùng của Nhật Bản, phù hợp với những tài xế phải làm việc trong nhiều giờ. Khi sử dụng, Cocomi sẽ cảm nhận được những thay đổi trong sinh trắc học của người dùng, sau đó phát âm báo động để cảnh báo người lái xe nếu cần.

Cocomi dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2017.

Phạm Thiện


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE