SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Anthropic ra mắt mô hình AI mới nhất chỉ 3 tháng sau mô hình AI trước đó

09:58, 22/06/2024
(SHTT) - Anthropic, công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Google và Amazon, vừa tung ra phiên bản cập nhật cho mô hình trí tuệ nhân tạo cùng giao diện người dùng mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc đua phát triển công nghệ AI tiên tiến.
ANTHROP

AI Claude 3.5 Sonnet là mô hình AI tiếp theo mà Anthropic ra mắt sau AI Claude 3 (Ảnh: Reuters) 

 Chỉ sau ba tháng ra mắt dòng mô hình AI Claude 3, Anthropic tiếp tục giới thiệu phiên bản nâng cấp Claude 3.5 Sonnet. Đây là minh chứng cho tốc độ phát triển và đổi mới không ngừng nghỉ của Anthropic trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Claude 3.5 được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm.

So với Claude 3 Opus - mà CEO Dario Amodei hồi tháng 3 đã gọi là “Rolls-Royce của các mẫu mô hình” - hệ thống mới nhất của Anthropic đạt điểm đánh giá cao hơn trong các bài kiểm tra điểm chuẩn, với hiệu năng cao gấp đôi và được định giá cho các nhà phát triển phần mềm ở mức chi phí bằng 1/5 so với các mẫu mô hình AI được ra mắt trước đó.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt. Các công ty như Anthropic, OpenAI, Google và nhiều tên tuổi khác đang liên tục tung ra những mô hình AI tiên tiến với những khả năng ấn tượng.

Anthropic đang thực hiện những bước tiến mới nhằm biến AI trở nên dễ tiếp cận và hợp tác hơn với người dùng, đồng thời hé lộ kế hoạch ra mắt thêm nhiều mô hình AI tiên tiến trong năm nay.

Đối với người dùng, Anthropic đã cung cấp miễn phí công nghệ mới nhất của mình tại Claude.ai và trong ứng dụng trên nền tảng iOS. Điều này cũng cho phép người dùng web chọn tham gia cài đặt có tên là “Artifact”. Điều này cho phép người dùng web sắp xếp nội dung mà họ yêu cầu Claude tạo ra, bao gồm bản phác thảo cho tiểu thuyết, trò chơi máy tính đơn giản,... trong một cửa sổ hiển thị đồng thời với cuộc trò chuyện của họ với AI.

Ngoài ra, tính năng “Artifact” có thể cho phép nhiều người dùng cùng tham gia vào một dự án, thảo luận và chỉnh sửa nội dung được tạo ra bởi AI. CEO Dario Amodei chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là hướng đến việc có thể hợp tác làm việc và có thể sử dụng mô hình của bạn để tạo ra thành phẩm”.

Anthropic có kế hoạch phát hành thêm nhiều mô hình AI trong năm nay, bao gồm cả Claude 3.5 Opus. Amodei cho biết: “Một lần nữa, chúng tôi muốn có chu kỳ phát hành nhanh nhất có thể, tuy nhiên điều này vẫn phải phụ thuộc vào các giá trị an toàn của chúng tôi”.

Hoàng Kim

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Hơn 1.600 ô tô điện Porsche Taycan sẽ bị triệu hồi tại thị trường Úc do phát hiện vấn đề liên quan tới việc kiểm soát độ ổn định của hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Trong khi thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới trong năm nay, cũng có những mẫu xe đã phải khép lại hành trình và không còn có mặt trong danh sách sản phẩm chính hãng.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nhà khoa học tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển thành công CoulombFly, phương tiện bay nhỏ và nhẹ nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời. Nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí Nature.