SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Anh phát triển hệ thống sạc nhanh trong 5 phút với mức giá siêu rẻ

11:08, 15/07/2021
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge mới đây đã tuyên bố đang tiến hành nghiên cứu một hệ thống sạc pin nhanh chi phí rẻ cho smartphone. Nhóm này cho biết, công nghệ mới có thể cho phép sạc đầy viên pin chỉ trong vòng 5 phút.

Theo Independent, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge, Anh Quốc do Tiến sĩ Ashray Rao thuộc Phòng thí nghiệm Cavendish dẫn đầu hiện đang nghiên cứu 1 hệ thống sạc pin thế hệ mới, giúp sạc đầy pin smartphone đã kiệt năng lượng trong vòng 5 phút.

Trong các thử nghiệm đã tiến hành, nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra hành ci sạc và xả của pin lithium-ion và phát triển cơ chế kiểm soát tốc độ sạc pin siêu nhanh.

2021-07-02022923-162522597994718073718

 

Công nghệ sạc siêu nhanh của nhóm nghiên cứu tại Đại học Cambridge có chi phí thấp và có thể mở rộng chu kỳ sạc và tránh quá nhiệt. Tiềm năng của nghiên cứu này rất lớn. Nó hứa hẹn sẽ mang tới một sự thay đổi lớn về tốc độ và công nghệ pin nhằm bắt kịp xu hướng đổi mới pin lithium-ion.

Mặc dù vậy vẫn chưa rõ khi nào nghiên cứu sẽ sớm hoàn thiện và thương mại hóa.

Trước đó không lâu, Xiaomi đã khiến cộng đồng người đam mê công nghệ vô cùng thích thú khi tiết lộ những thông tin vô cùng ấn tượng về bộ sạc HyperCharge 200W có thể sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ trong 8 phút.

1347_wktt

 

Đánh giá về công nghệ này, các chuyên gia cho biết công nghệ HyperCharge sẽ làm giảm dung lượng pin xuống 80% sau 800 chu kỳ sạc/xả, tốt hơn so với mức giảm dung lượng của pin thông thường, vốn xuống 80% sau 500 chu kỳ sạc/xả.

Ngoài ra, Infinix một thương hiệu smartphone có trụ sở tại Hồng Kông vào cuối tháng 6 vừa qua đã giới thiệu concept smartphone hoàn toàn mới được tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh với công suất 160W cho phép nạp đầy viên pin 4000mAh trong chưa đầy 10 phút.

Trả lời các nghi vấn về sự ảnh hưởng của công nghệ sạc siêu nhanh tới tuổi thọ viên pin, Infinix cho biết công nghệ sạc ứng dụng trên Concept Phone (2021) cho độ an toàn cao, nhiệt độ khi sạc cũng chỉ ở mức dưới 40 độ C, từ đó không làm giảm tuổi thọ pin quá nhiều sau một số chu kỳ sạc nhất định.

Củ sạc của Infinix Concept Phone (2021) sử dụng công nghệ Gallium Nitrate (GaN) và Silicon Carbide (SiC), hỗ trợ nhiều chuẩn sạc khác nhau và có thể sử dụng để sạc cho cả laptop và nhiều điện thoại khác.

Tuy nhiên, với tất cả những công nghệ, thiết kế ấn tượng như trên, giới đam mê công nghệ sẽ vẫn phải cảm thấy thấy vọng vì sẽ không có cơ hội cầm trên tay chiếc Infinix phone này do nó chỉ là một phiên bản concept. Hiện Infinix cũng chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc thương mại hóa chiếc điện thoại sạc nhanh nhất thế giới này.

Được biết, công suất sạc nhanh nhất được thương mại hoá hiện mới chỉ dừng lại ở mức 120W, xuất hiện trên nhiều smartphone Trung Quốc như Black Shark 4, vivo iQOO 7 hay RedMagic 6...

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã được khai mạc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trong 3 ngày từ 25- 27/11/2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức thu lệ phí trước bạ dành cho các loại ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ bằng 50% so với trước đây, áp dụng từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Truyền thông Anh mới đây đồng loạt đưa tin các nhà khoa học nước này đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Botswana có số lượng đột biến rất cao, có nguy cơ gây ra các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng cách né tránh hệ miễn dịch của cơ thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE