SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Anh phát triển đồ bơi thông minh tích hợp AI

11:08, 19/06/2021
(SHTT) - Một công ty tại Anh mới đây đã giới thiệu ý tưởng về 1 mẫu đồ bơi tích hợp AI hoàn toàn mới có khả năng giám sát kỹ thuật và tốc độ của vận động viên, đồng thời, vô cùng thân thiện với môi trường.

Công ty Speedo có trụ sở ở Nottingham mới đây đã giới thiệu ý tưởng về mẫu đồ bơi công nghệ cao mang tên Fastskin 4.0, dự kiến ra mắt vào năm 2040. 

Sản phẩm được khẳng định sẽ là mẫu đồ bơi "thông minh nhất thế giới" và có khả năng giúp cải thiện tới 4% tốc độ bơi nước rút của các vận động viên trong các sự kiện thi đấu vào năm 2040, qua đó xô đổ những giới hạn trong môn thể thao này, bao gồm kỷ lục 20 giây trong 50m tự do nam và 60 giây trong 100m bơi ếch nữ.

doboithongminhnhatthegioi-1623-8041-3722-1623927063

 

Ở Fastskin 4.0, các nhà nghiên cứu của Speedo đã tập trung cải thiện 3 yếu tố chính bao gồm: các tùy chỉnh, hiệu suất tốc độ và tính bền vững. Đồng thời, bộ đồ bơi công nghệ này cũng sẽ được tích hợp các tính năng thông minh như: quét 3D (tạo ra ra những bộ đồ bơi được thiết riêng, phù hợp với mọi đường nét của cơ thể vận động viên), khóa thông minh Smart Lock (dễ dàng tháo ra, trượt vào với khả năng nén tủy chỉnh), huấn luyện viên AI (giám sát các chỉ số quan trọng như kỹ thuật, vị trí và tốc độ của vận động viên bằng trí tuệ nhân tạo) và vải kỹ thuật sinh học (sử dụng vi khuẩn biến đổi gene có khả năng phân hủy 80% khi bộ đồ hết tuổi thọ).

Fastskin 4.0 được tạo nên bởi loại vải đặc biệt có khả năng chuyển hóa chuyển động của người dùng thành năng lượng cung cấp cho viên pin sử dụng trong hệ thống Huấn luyện viên AI. 

Đồng thời, công nghệ in Bio Engineered, Speedo cho biết, bộ đồ Fastskin 4.0 của hãng sẽ được tùy chỉnh để vừa vặn hoàn hảo với người mặc ở mọi kích thước cơ thể và hình dáng khác nhau.

Đồng thời, thiết kế vải với kết cấu Shark Skin 4.0 cũng sẽ giúp hạn chế tối đa lực cản của nước lên vận động viên trong quá trình bơi từ đó có thể cải thiện tốc độ bơi và giúp người mặc có được những thành tích tốt hơn trong quá trình thi đấu.

"Trong suốt 20 năm qua, loạt đồ bơi Fastskin của Speedo đã được lấy cảm hứng từ mọi thứ mà chúng tôi nhìn thấy, từ thế giới tự nhiên đến không gian vũ trụ. Dự án mới là về việc xem xét những gì có thể xảy ra trong hai thập kỷ nữa và kết quả là Fastskin 4.0. Tương lai sắp tới rất nhanh", Tiến sĩ Rob Blenkinsopp, Trưởng bộ phận R&D của Aqualab, chia sẻ.

Speedo được biết đến là hãng sản xuất đồ bơi hàng đầu và trong nhiều năm qua, công ty này luôn không ngừng cải tiến công nghệ để đảm bảo đưa đến cho các vận động viên những bộ đồ bơi tốt nhất. Và với tính năng huấn luyện viên AI, tương lai về bộ môn bơi lội trong các giải đấu sẽ có những sự thay đổi mang tính lịch sử.

Trong khi Fastskin 4.0 là tầm nhìn của tương lai, Speedo cũng đang dẫn đầu ở thời điểm hiện tại với các sản phẩm LZR Pure Intent và LZR Pure Valor. Khi ra mắt vào năm 2019, hai bộ đồ bơi này đã chiếm 62,5% tổng số kỷ lục thế giới vào thời điểm đó và có vẻ như được thiết lập để hướng đến Thế vận hội Mùa hè ở Tokyo, nơi chúng sẽ được mặc bởi những tên tuổi lớn nhất của làng bơi lội khi Speedo tiếp tục đi tiên phong trong môn thể thao này. 

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp sẽ bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của hãng đạt tỷ lệ hiệu quả ngăn ngừa bệnh không triệu chứng ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là hơn 90%
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tài chính số đang có xu hướng mới phát triển khá nhanh. Hiện nay, khoảng 90% các ngân hàng thương mại đã và đang phát triển ngân hàng số với các mức độ khác nhau.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngành đào tạo về trí tuệ nhân tạo AI ở Việt Nam còn non trẻ, đặc biệt là sự thiếu hụt chuyên gia – giảng viên đào tạo về công nghệ này từ đó hình thành những hạn chế nhất định cho sự phát triển nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE