SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới

06:34, 07/01/2017
(SHTT) - Với tiết mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chính thức nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới. Thành tích này chính là một vinh dự của nước nhà và đưa xiếc Việt lên một nấc thang mới.

Những ngày qua, 2 cái tên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang nhận được sự quan tâm lớn với tài năng khiến nhiều người ngưỡng mộ và vươn xa tầm thế giới. 2 anh em họ Giang đã có một màn biểu diễn kỳ diệu tại Nhà thờ chính tòa Girona, thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha vào ngày 22/12/2016.

Tại đây, trước sự dõi theo của hàng ngàn người dân, 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thực hiện thành công màn biểu diễn chống đầu thăng bằng đi hết 90 bậc thang đẹp nên thơ và trứ danh của Nhà thờ chỉ trong vòng 52 giây. Thành tích này của 2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam đã chính thức phá vỡ kỷ lục của 2 nghệ sĩ xiếc Trung Quốc là Su Zengxian và Tang Tao trước đó khi họ đi được 25 bậc trong vòng 1 phút tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc vào ngày 10/9/2014.

anh em quoc co quoc nghiep lap ky luc the gioi a

 Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới

Với thành tích này, 2 anh em họ Giang đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Records công nhận. Và khoảnh khắc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cùng nhau hỗ trợ lập kỷ lục cũng là 1 trong 10 khoảnh khắc đáng nhớ kể câu chuyện về thế giới trong ngày 22/12.

Giang Quốc Nghiệp đã chính thức chia sẻ tin vui này lên trang Facebook cá nhân: 

"Không thể tin nổi là nó đến nhanh đến như vậy! Chỉ mới vài phút đây thôi chúng tôi đã nhận được một email làm cho anh em tôi vui mừng la hét lên đến phát khóc!

Xin thông báo với tất cả mọi người tại Việt Nam rằng: Guinness World Records đã chính thức công nhận và ghi tên anh em ‘Giang Brothers Việt Nam’ chính thức là người phá vỡ và nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xin chia sẻ niềm vui này đến gia đình, bạn bè và tất cả những người hâm mộ đã chờ đợi tin này từ rất lâu!”.

anh em quoc co quoc nghiep lap ky luc the gioi b

 Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đưa xiếc Việt Nam lên 1 tầm cao mới

Có thể nói, đây không chỉ là vinh dự của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mà còn là vinh dự của xiếc Việt Nam và đưa xiếc Việt lên một tầm cao mới, là tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo.

Trước đó, 2 anh em tài năng này cũng đã từng có một tiếc mục gây lên tiếng vang là tiết mục Sức mạnh đôi tay khi họ từng biểu diễn ở 30 nước trên thế giới và được Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là tiết mục được nhiều giải quốc tế nhất: 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc tại các kỳ Liên hoan xiếc quốc tế tổ chức tại Italia, Nga, Cuba, Trung Quốc; 2 giải đặc biệt tại Festival Xiếc Monte Carlo Monaco cùng nhiều giải thưởng khác.

anh em quoc co quoc nghiep lap ky luc the gioi

 Hình ảnh đẹp trong tiết mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang của 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Cũng chính nhờ những thành tích đáng nể và tài năng hơn người này mà 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trở thành Nghệ sĩ Ưu tú trẻ nhất Việt Nam và là Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh. Ở tuổi 28, Quốc Cơ đã được phong tặng NSƯT, trong khi đó Quốc Nghiệp được phong danh hiệu cao quý này ở tuổi 26.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nghiên cứu mới đã cho thấy phẫu thuật bằng robot làm giảm khả năng tái phát bệnh đồng thời mang lại lợi ích cho sự hồi phục tổng thể của bệnh nhân.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thành công phát triển một phần mềm AI mới được kỳ vọng trở thành chuyên gia ảo hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các bệnh tuyến tụy.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chúng ta thường truyền nhau câu nói “Ăn một quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ”. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy việt quất cũng có tác dụng không hề thua kém. Nghiên cứu mới cho thấy loại trái cât này có khả năng đặc biệt làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo một nhà phát triển tại Apple, iOS 16 chính thức “lên kệ” vào mùa thu năm nay. Vậy hệ điều hành iOS 16 hỗ trợ những mẫu iPhone nào và dòng máy nào sẽ bị "nhà Táo" bỏ rơi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Peddapalli, nhà sáng tạo trẻ tại Ấn Độ mới đây đã phát triển thành công tiện ích mới lạ có tên 'thiết bị tạo khí piston cho xe đạp khẩn cấp' được thiết kế để nạp không khí vào bất kỳ chiếc lốp thủng đã nhận được chứng chỉ Kỷ lục Thế giới Độc quyền danh giá.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV