Vinamilk

Anh Đức xin rút lui khỏi tuyển Việt Nam

Trong bữa cơm trưa ngày 19/11, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã bất ngờ xin huấn luyện viên Park Hang-seo chia tay đồng đội.

Thời điểm được tiền đạo lão tướng này ấn định là sau trận đấu với Thái Lan ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022. Quyết định này sau đó cũng được tiền đạo thuộc biên chế Becamex Bình Dương chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

“Tôi yêu Việt Nam. Hành trình nào cũng đến lúc phải dừng chân. Anh Đức cảm thấy rất vinh dự được thi đấu, cống hiến cho màu cờ sắc áo đội tuyển Việt Nam cùng rất nhiều thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Trong suốt hành trình, Anh Đức và đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, động viên, tình cảm của người hâm mộ. Qua đây Anh Đức xin cảm ơn người hâm mộ luôn luôn yêu thương và cổ vũ cho Anh Đức. Chúc bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai”, Anh Đức viết trên trang cá nhân.

Ở tuổi 35, Anh Đức muốn tạo điều kiện cho các nhân tố kế thừa ở hàng công của ĐT Việt Nam như Tiến Linh hay Hà Minh Tuấn có thêm nhiều không gian cũng như cơ hội phát triển.

Đứng lên phát biểu sau buổi cơm trưa ngày 19/11, Anh Đức hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục phấn đấu, đoàn kết để mang lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Anh cũng mong muốn đội tuyển Việt Nam có một chiến thắng trước Thái Lan để làm quà chia tay mình.

Anh Đức sinh năm 1985, là một trong những tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam kể từ năm 2006. Dưới thời HLV Park Hang Seo, Anh Đức được trọng dụng và được coi là “đóa hoa nở muộn” của bóng đá Việt Nam. Anh đã có những đóng góp lớn vào hành trình vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam.

Biên Thùy (SHTT)