Vinamilk

Anh: Điện thoại mini "tàng hình" tràn lan trong các nhà tù

(SHTT) - Khi lọt vào các nhà tù, những chiếc điện thoại siêu nhỏ này là mối nguy hại vô cùng lớn khi nó là phương tiện hữu hiệu để các tù nhân chỉ đạo đàn em từ xa tiếp tục gây tội ác, hoặc gây áp lực tinh thần đối với những nhân chứng đã góp phần đưa chúng vào cảnh tù tội.

Mới đây, Bộ trưởng Tư pháp Anh David Lidington đã đưa ra lời kêu gọi về việc cấm bán các dòng điện thoại siêu nhỏ trên mạng, để tránh trường hợp chúng bị "tuồn" vào các trại giam, tiếp tay cho tội phạm gây án.

Được biết, những chiếc điện thoại siêu nhỏ này có biệt hiệu là “Beat the BOSS” có giá chỉ khoảng 800.000 đồng. Tuy nhiên, khi được mang trái phép vào các trại giam, giá trị của chúng đã được đẩy lên gấp hàng vài chục lần với giá gần 15 triệu đồng.

Bộ trưởng Lidington cho biết, những thiết bị này được quảng cáo rộng rãi trên internet là nó có thể “tàng hình” trước các máy quét an ninh ở Anh và xứ Wales.

Dien thoai sieu nho

Anh: Điện thoại mini "tàng hình" tràn lan trong các nhà tù 

Và khi lọt vào các nhà tù, những chiếc điện thoại siêu nhỏ này là mối nguy hại vô cùng lớn khi nó là phương tiện hữu hiệu để các tù nhân chỉ đạo đàn em từ xa tiếp tục gây tội ác, hoặc gây áp lực tinh thần đối với những nhân chứng đã góp phần đưa chúng vào cảnh tù tội.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Anh, đã có đến 20.000 điện thoại và thẻ SIM lậu được các quản giáo phát hiện và tịch thu năm 2016. Trong số này, ước tính có đến 1/3 trong số này thuộc nhóm “Beat the BOSS”.

"Những chiếc điện thoại này rõ ràng được quảng cáo và bán với mục đích tuồn vào các trại giam", Bộ trưởng Lidington nhấn mạnh trong bài phát biểu ngày 18/12. Ông kêu gọi các nhà bán lẻ trên mạng và những website giao dịch hãy gỡ bỏ sản phẩm nguy hiểm.

PV 


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE