Vinamilk

Anh Ba Khía - tập 3: Bàng hoàng khi biết mẹ ruột vẫn còn sống, Ba Khía sẽ lên Sài Gòn tìm mẹ?

Luôn buồn tủi vì mồ côi mẹ mất sớm, nay khi phát hiện ra thân phật thật của mình, Ba Khía vừa mừng vừa lo khi biết tin mẹ ruột vẫn còn sống

Trong tập trước của phim "Anh Ba Khía", sau khi cùng Út Mén đi hiến máu, Ba Khía đã tỏ ra nghi ngờ về thân mật của mình bởi anh và em gái lại không cùng nhóm máu. Sau đó Ba Khía quyết định hỏi cha mình. Biết rằng không thể giấu được con trai, nên ông Hai Cóng đã đem toàn bộ sự thật về thân phận của Ba Khía mà nói cho anh. Cha anh buồn bã kể lại rằng: "Ngày ấy, sau khi sanh con mẹ con vì một số lí do bất đắc dĩ nên mới để con nhờ tía chăm sóc. Có lẽ bà ấy vẫn luôn nhớ đến con, con không trách mẹ con chứ?" Ngày ấy mẹ ruột anh bỏ đi biệt tăm không rõ tung tích, ông Hai Cóng (Hoài Linh) quyết định đặt cho anh cái tên Ba Khía, mong sao lớn lên anh sẽ khỏe mạnh như con ba khía.

Mẹ ruột Ba Khía bỏ đi để lại đứa trẻ còn đỏ hỏn
Bức thư gửi gắm cho ông Hai Cóng

Nghe xong câu chuyện cha kể lại, Ba Khía rất bàng hoàng anh không ngờ rằng mình lại không phải là con ruột của ông Hai Cóng, ngỡ rằng mình chỉ là đứa trẻ mồ côi mẹ, nay thậm trí còn không biết cả cha mình là ai. Ba Khía băn khoăn về thân phận thật của mình, cha mẹ anh là ai và tại sao họ lại bỏ rơi mình như vậy?

Hai Cóng bàng hoàng trước sự thật
Ông Hai Cóng đau lòng kể lại câu chuyện năm xưa

Anh lên tiếng hỏi ông Hai Cóng về cha mình: "Vậy còn cha con là ai, hiện ông ấy đang ở đâu?" Câu hỏi này dường như thực sự làm khó ông, bởi từ khi mẹ Ba Khía về làng thì ông đã không thấy cha của Ba Khía đâu rồi. Thương cho cậu con trai nuôi bị mẹ bỏ rơi từ thuở tấm bé, Hai Cóng cũng muốn cho con được một lần nhìn mặt cha mẹ ruột. Nghĩ vậy ông liền lấy ra một chiếc vòng cổ kèm theo đó là tấm hình của mẹ ruột Ba Khía. Hóa ra đó là địa chỉ của má anh và kèm theo bức ảnh thời còn trẻ của bà. Hiện nay bà ấy vẫn còn đang sống và ở tại Sài Gòn nên anh cứ đi theo địa chỉ này là tìm được má ruột mình. Chuyện là mấy năm trước bà Ngọc - mẹ ruột Ba Khía - với chồng quay lại quê và tình cờ gặp lại ông Hai, bà chỉ dúi vội vào tay ông tờ địa chỉ rồi lại vội vàng đi mất.

Ông giao lại kỉ vật cho con trai
Tình cờ bà Ngọc gặp lại ông Hai Cóng và đưa ông địa chỉ liên lạc

Cầm kỉ vật mẹ để lại, Ba Khía vô cùng xúc động, anh không thể tin rằng sau ngần ấy năm tưởng mình là đứa trẻ mồ côi, nay anh vẫn có cơ hội để gặp mẹ. Cả đêm trằn trọc không ngủ được, Ba Khía cứ cầm ngắm nghía mãi chiếc vòng cổ và bức hình, lòng ngổn ngang bao suy nghĩ. Người mẹ tàn nhẫn năm ấy đã bỏ mặc anh cho một người lạ không thân thích, Ba Khía không biết có còn muốn gặp lại bà hay không nhưng trong lòng anh vẫn rất tò mò. 

Ba Khía cầm tờ địa chỉ mà lòng băn khoăn

Liệu rằng Ba Khía có quyết tâm từ miền Tây sông nước bỏ lên thành phố Sài Gòn để tìm lại mẹ ruột? Đón xem những diễn biến tiếp theo của "Anh Ba Khía" trên THVL1 vào lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần.

TA (SHTT)