Vinamilk

Anh Ba Khía - tập 21: Bị con chồng làm cho mất mặt, bà Ngọc cũng 'không phải dạng vừa đâu' khi quyết bày kế để xử đẹp Lan Trinh

Bà Ngọc khóc than với chồng vì bị Lan Trinh - cô con riêng của ông Hùng - làm cho bẽ mặt trước cấp dưới

Trong những diễn biến mới nhất của bộ phim 'Anh Ba khía', sau khi việc làm ăn với Hai Tiền diễn ra thành công, bà Ngọc đã hoàn toàn tin tưởng và giao mọi chuyện ở nhà hàng cho Lịch quyết định, chỉ cần báo cáo lại với bà là được.

Nhận thấy bà Ngọc có lòng tin tưởng ở mình như vậy, Lịch bắt đầu nghĩ đến chuyện ăn bớt tiền của nhà hàng, hòng làm vốn riêng của mình. Anh đã cùng Hai Tiền đội giá ba khía, chỉ nhập loại hàng kém chất lượng để ăn chia với nhau. Chẳng ngờ rằng, Lan Trinh trong một lần kiểm tra sổ sách nhà hàng đã phát hiện điều bất bình thường, liền cho gọi quản lí Thanh Lịch đến để nói chuyện.

Đúng lúc đó, bà Ngọc cũng có mặt ở nhà hàng liền theo hai người vào nói chuyện. Lan Trinh tỏ ra nghi ngờ khi giá ba khía nhập vào lại tăng đột biến, dù cho theo lời Lịch là thị trường bất ổn nhưng cũng không thể có chuyện nguồn hàng giá lại bị đội cao lên đến như vậy.

Không hề nể nang người mẹ kế đang ngồi trước mặt, Lan Trinh thẳng thắn chất vấn đứa con nuôi yêu quý của bà Ngọc về chuyện tiền hàng. Nghe vậy bà Ngọc lên tiếng giải thích thay cho Lịch: "Chuyện này thì dì biết, Lịch cũng đã báo với dì về tiền hàng rồi. Những chuyện nhỏ nhặt này bình thường ba con đều để dì giải quyết."

Vốn đã chẳng ưa gì bà mẹ kế này, Lan Trinh không đồng ý việc bà Ngọc tự ý quyết định, liền quát lớn: "Lần sau có chuyện gì thì anh phải hỏi ý kiến tôi trước, ai mới là chủ của anh?"

Bị làm cho mất hết thể diện trước cấp dưới, bà Ngọc vô cùng tức giận mắng lại cô con chồng vài câu thì liền bị cô ta nói lại ngay: "Tôi làm thế là vì việc chung, vì cái nhà hàng này, bà chẳng có quyền gì để tự ý quyết định mọi chuyện như thế cả."

Nhẫn nhịn Lan Trinh đã lâu, nay lại 'tức nước vỡ bờ' bà Ngọc quyết không để đứa con gái riêng của chồng leo lên đầu mình muốn làm gì thì làm được. 

Bà Ngọc đến tìm gặp ông Hùng để 'mách' chuyện Lan Trinh cố tình gây khó dễ, làm mất mặt mình trước người ngoài. Đã bao năm trôi qua mà Lan Trinh dường như vẫn cho rằng cái chết của mẹ ruột cô là do bà Ngọc và ông Hùng dồn ép mà gây nên.

Dù thương con nhưng ông Hùng cũng rất yêu người vợ hai này của mình, đứng giữa 'nước'  và 'lửa', quả thực ông không biết phải làm thế nào mới phải. Ông Hùng đành nhược bộ bà Ngọc và hứa với bà sẽ đi tìm Lan Trinh để nói chuyện cho ra lẽ, đồng thời cũng khuyên cô con gái phải biết hiểu chuyện hơn.

Đón xem những diễn biến tiếp theo của “Anh Ba Khía” vào lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 trên kênh THVL1.

TA (SHTT)