Vinamilk

Anh Ba Khía - tập 11: 'Thánh nhọ' Lương Thế Thành hết bị cướp công cứu người lại phải nghỉ việc vì bạn thân vu oan

Trước sự thành công của Ba Khía với ý tưởng phát triển nhà hàng, Lịch vô cùng lo sợ sẽ ảnh hưởng đến địa vị của mình, liền nghĩ kế hãm hại bạn thân

Trong những diễn biến trước của phim "Anh Ba Khía", Ba Khía (Lương Thế Thành) đã xin ông bà Ngọc cho mình đóng góp ý kiến để phát triển nhà hàng hơn nữa với món ba khía đặc sản quê hương. Việc Ba Khía được ông bà Ngọc chú ý đã khiến cho Lịch - hiện đã được bà Ngọc nhận nuôi và cho làm quản lí nhà hàng trở nên đố kị, Lịch và Nam đương nhiên sẽ không để Ba Khía thuận lợi phát triển ý tưởng của mình, bởi lúc đó Ba Khía sẽ đe dọa vị trí của hai người.

Nam là tổ trưởng của Ba Khía nên hắn thường xuyên gây khó dễ cho anh. Sau khi nhận số cá không còn tươi, Nam đã đổ lỗi cho Ba Khía nhằm khiến anh bị đuổi việc. Cũng may, ông Hùng là người biết phân biệt đúng sai nên ông chỉ nhắc nhở Ba Khía chứ không đuổi việc anh.

Nhận thấy rằng sự việc này chưa đủ để đuổi việc Ba Khía ra khỏi nhà hàng, Lịch đã lên một kế hoạch thâm hiểm hơn để loại bỏ một cách triệt để người bạn thân về quê.

Sau khi thuyết phục được ông Hùng sẽ đưa ba khía vào thực đơn nhà hàng để thu hút thêm khách hàng, Ba Khía đã thực hiện rất nhiều món ăn từ con ba khía và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người.Chứng kiến sự thành công của Ba Khía, Lịch vô cùng tức giận, anh nghĩ đã đến lúc để thực hiện kế hoạch của mình.


Hôm nay, Lịch đã thuê một người giả làm thực khách để đến giở trò tại nhà hàng Hoa Cát. Trưa hôm ấy khách đến và chỉ gọi những món ăn liên quan đến ba khía. Mọi người trong nhà hàng đều rất vui vì cho rằng đây là một vị khách yêu ẩm thực miền quê, và món ba khía đã thực sự chính phục được khách hàng.

Nhưng chẳng ngờ rằng, ngay ngày hôm sau, vị khách ấy lại quay trở lại và làm ầm lên ở nhà hàng. Hắn ta đi đến bàn ăn của khách và chỉ vào món ăn từ ba khía và to tiếng quát mọi người không được ăn nữa vì hôm qua hắn ta có đến đây ăn những món này và đã bị ngộ độc. Toàn bộ thực khách trong nhà hàng đều rất bối rồi và ngỡ ngàng, yêu cầu nhà hàng phải bồi thường về những món ăn này.


Lúc ấy, Lịch mới vờ chạy ra và lên tiếng hòa giải. Ông Hùng và bà Ngọc hay tin liền chạy tới nhà hàng, vô cùng tức giận cho tập hợp toàn bộ nhân viên nhà hàng tới để điều tra về vụ việc. Ba Khía với bản tính hiền lành lương thiện liền lên tiếng nhận lỗi, vì món ăn ba khía là do anh làm và từ trước đến nay toàn bộ nguồn hàng cũng là do anh quản lí. 

Việc có người bị ngộ độc chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của nhà hàng, ông Hùng đương nhiên sẽ phải xử lí Ba Khía một cách thích đáng. Lịch nghĩ về tương lai bị đuổi việc phải trở về quê của người bạn thân mà vô cùng hả hê.

Liệu Ba Khía có biết được bộ mặt thật của người bạn thân và anh sẽ giải oan cho mình như thế nào?


Đón xem những diễn biến tiếp theo của “Anh Ba Khía” vào lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 trên kênh THVL1.

TA (SHTT)