Vinamilk

Angelina Jolie và Bill Gates là hai nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới

(SHTT) – Đánh bại hai ứng viên là cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, Angelina Jolie và Bill Gates đứng đầu trong bảng xếp hạng những nhân vật được nhiều người ngưỡng mộ nhất thế giới.

angie-and-bill-gates

Angelina Jolie và Bill Gates

YouGov – một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại London – đã bắt đầu đưa ra bảng xếp hạng “Những nhân vật được nhiều người ngưỡng mộ trên thế giới” kể từ năm 2015. Bảng xếp hạng của YouGov phân chia thành hai cột giới tính Nam – Nữ, và xếp hạng riêng dựa trên giới tính.

Những cái tên lọt vào bảng xếp hạng đều là những nhân vật tầm cỡ, nguyên thủ quốc gia, các tỷ phú thế giới và trong đó không thể thiếu nhiều tên tuổi diễn viên, ca sỹ, nghệ sỹ đình đám hiện nay.

YouGov thực hiện khảo sát trên 37.000 người tại 35 quốc gia khác nhau nhằm đảm bảo tính khách quan cho cuộc khảo sát. Kết quả thu được là 40 nhân vật có con số bình chọn cao nhất, trong đó có 20 nam và 20 nữ.

4B0E430B00000578-5604561-image-a-72_1523473112834

 

Năm 2018, dẫn đầu cột xếp hạng dành cho nam là tỷ phú Bill Gates, và tương ứng bên cột dành cho nữ là nữ diễn viên – nhà từ thiện Angelina Jolie. Đứng sau hai nhân vật này là vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

Danh sách xếp hạng này dựa trên con số tổng hợp từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi nước khác nhau, thì thứ hạng của các nhân vật trong bảng xếp hạng có thể thay đổi. Chẳng hạn, ở Mỹ người đàn ông được ngưỡng mộ nhiều nhất là cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, chứ không phải là tỷ phú Bill Gates. Còn đối với phái đẹp, người dẫn đầu bảng xếp hạng ở Mỹ lại là bà Michelle Obama, chứ không phải là nữ diễn viên Angelina Jolie.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng có tên trong bảng xếp hạng, tuy nhiên người đọc khảo sát cũng có thể thấy rõ được sự khác biệt giữa hai nhân vật Barack Obama và Donald Trump. Trong khi ông Obama đứng thứ hai trong bảng xếp hạng thế giới thì ông Trump chỉ xếp ở vị trí 17. Ở Mỹ, ông Trump cũng vẫn xếp sau ông Obama nếu xét về mức độ ngưỡng mộ của người dân dành cho hai nhân vật này.

Thu Hà


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE