Vinamilk

Ấn tượng với hệ thống gói bánh Chưng công suất 1 phút 1 sản phẩm của anh kỹ sư tay ngang

(SHTT) - Với mong muốn có thể gói được những mẻ bánh Chưng 10 tấm như 1, anh kỹ sư Phạm Khắc Tưởng đã mày mò ra một hệ thống toàn diện từ khâu sơ chế nguyên liệu tới đóng gói thành phẩm để cho ra lò những chiếc bánh Chưng tiêu chuẩn nhất.

 Ban đầu, việc gói bánh Chưng là một hoạt động giúp anh Tưởng và bạn bè giải tỏa áp lực công việc căng thẳng nhưng lâu dần, anh bắt đầu muốn tạo ra được những sản phẩm hoàn hảo hơn và đó chính là khởi đầu cho việc mày mò tạo nên hệ thống phụ gói bánh Chưng năng suất cao mà vẫn đảm bảo chất lượng trong từng tấm bánh hiện nay.

Với kiến thức cơ khí có sẵn, anh Phạm Khắc Tưởng đã đầu tư mua nhiều loại máy trên thị trường sau đó cải biến lại để phù hợp với mục đích sử dụng như rửa lá, trộn nếp, đóng nhân bánh và buộc lạt.

he thong goi banh chung cong nghiep 3

 

Nhiều ý kiến cho rằng việc tạo ra hệ thống gói bánh Chưng công nghiệp có thể làm mất đi ý nghĩa tinh thần của ngày Tết nhưng anh Tưởng chia sẻ: Toàn bộ hệ thống máy móc chỉ có chức năng hỗ trợ cho công việc tạo ra những chiếc bánh hoàn hảo hơn, nó không thay thế hoàn toàn cho hoạt động lao động của con người nên về giá trị tinh thần truyền thống vẫn sẽ luôn đảm bảo.

Hệ thống phụ gói bánh Chưng của anh Tưởng có đầy đủ từ phần sơ chế nguyên liệu lá gọi, đậu xanh, thịt, gạo cho tới phần luộc bánh và đóng gói thành phẩm để bán ra thị trường. Hiện tại, với sự hỗ trợ của hệ thống, anh Tưởng có thể gói mỗi chiếc bánh Chưng trọng lượng 1,5kg chỉ trong vòng 1 phút với hình dánh và độ chỉn chu tuyệt đối.

he thong goi banh chung cong nghiep 1

 

Sản phẩm cuối cùng là những chiếc bánh chưng xanh vuông vức với bố cục cân đối và hương vị cổ truyền nguyên ven.

he thong goi banh chung cong nghiep

 

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bánh Chưng và giúp bánh giữ được lâu hơn, anh Tưởng cũng đầu tư hệ thống hút chân không để hoàn thiện.

he thong goi banh chung cong nghiep 2

 

Hiên đã có nhiều siêu thị ngỏ lời hợp tác với anh Tưởng để lấy hàng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Canh Tý 2020 nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý của anh kỹ sư.

Nam An