SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ấn tượng với hệ thống gói bánh Chưng công suất 1 phút 1 sản phẩm của anh kỹ sư tay ngang

07:39, 09/01/2020
(SHTT) - Với mong muốn có thể gói được những mẻ bánh Chưng 10 tấm như 1, anh kỹ sư Phạm Khắc Tưởng đã mày mò ra một hệ thống toàn diện từ khâu sơ chế nguyên liệu tới đóng gói thành phẩm để cho ra lò những chiếc bánh Chưng tiêu chuẩn nhất.

 Ban đầu, việc gói bánh Chưng là một hoạt động giúp anh Tưởng và bạn bè giải tỏa áp lực công việc căng thẳng nhưng lâu dần, anh bắt đầu muốn tạo ra được những sản phẩm hoàn hảo hơn và đó chính là khởi đầu cho việc mày mò tạo nên hệ thống phụ gói bánh Chưng năng suất cao mà vẫn đảm bảo chất lượng trong từng tấm bánh hiện nay.

Với kiến thức cơ khí có sẵn, anh Phạm Khắc Tưởng đã đầu tư mua nhiều loại máy trên thị trường sau đó cải biến lại để phù hợp với mục đích sử dụng như rửa lá, trộn nếp, đóng nhân bánh và buộc lạt.

he thong goi banh chung cong nghiep 3

 

Nhiều ý kiến cho rằng việc tạo ra hệ thống gói bánh Chưng công nghiệp có thể làm mất đi ý nghĩa tinh thần của ngày Tết nhưng anh Tưởng chia sẻ: Toàn bộ hệ thống máy móc chỉ có chức năng hỗ trợ cho công việc tạo ra những chiếc bánh hoàn hảo hơn, nó không thay thế hoàn toàn cho hoạt động lao động của con người nên về giá trị tinh thần truyền thống vẫn sẽ luôn đảm bảo.

Hệ thống phụ gói bánh Chưng của anh Tưởng có đầy đủ từ phần sơ chế nguyên liệu lá gọi, đậu xanh, thịt, gạo cho tới phần luộc bánh và đóng gói thành phẩm để bán ra thị trường. Hiện tại, với sự hỗ trợ của hệ thống, anh Tưởng có thể gói mỗi chiếc bánh Chưng trọng lượng 1,5kg chỉ trong vòng 1 phút với hình dánh và độ chỉn chu tuyệt đối.

he thong goi banh chung cong nghiep 1

 

Sản phẩm cuối cùng là những chiếc bánh chưng xanh vuông vức với bố cục cân đối và hương vị cổ truyền nguyên ven.

he thong goi banh chung cong nghiep

 

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bánh Chưng và giúp bánh giữ được lâu hơn, anh Tưởng cũng đầu tư hệ thống hút chân không để hoàn thiện.

he thong goi banh chung cong nghiep 2

 

Hiên đã có nhiều siêu thị ngỏ lời hợp tác với anh Tưởng để lấy hàng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Canh Tý 2020 nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý của anh kỹ sư.

Nam An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga