Vinamilk

Ấn Độ tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19

(SHTT) - Một công ty dược tại Ấn Độ mới đây đã công bố kế hoạch thử nghiệm phương pháp điều trị COVID-19 mới với sự kết hợp của hai loại thuốc khác nhau bao gồm favipiravir và umifenovir.

Theo thống kê hiện nay, thế giới đang có 5,5 triệu người được chẩn đoán dương tính với COVID-19, trong đó có hơn 345.000 người chết. Không chỉ dừng lại tại đó, tình hình dịch bệnh tại nhiều nước vẫn đang có xu hướng leo thang khiến các nhà khoa học và công ty dược phẩm đặt ra nhiệm vụ cấp thiết để điều chế ra một loại thuốc điều trị hoặc vắc-xin cho chủng virus corona mới.

Công ty dược phẩm Glenmark của Ấn Độ mới đây đã thông báo về việc tiến hành thử nghiệm lâm sàng sự kết hợp của hai loại thuốc favipiravir và umifenovir trong điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

zdravilo-korona

 

Favipiravir là một loại thuốc thuộc thương hiệu Avigan do tập đoàn Fujifilm Holdings Corp của Nhật Bản sản xuất và được cho phép sử dụng trong điều trị bệnh cúm ở Nhật từ năm 2014. Tại Nga và Trung Quốc, bệnh cúm được điều trị bằng thuốc Umifenovir.

Glenmark cho biết, thử nghiệm sẽ được tiến hành trên 158 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Hoạt động thử nghiệm dự kiến sẽ có kết quả vào tháng 7 hoặc tháng 8/2020.

image_kbn2320iq

 

Giám đốc công ty dược phẩm tại Mumbai cho biết, sự kết hợp của hai loại thuốc chống virus có cơ chế hoạt động khác nhau có thể đem lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị.

Hiện tại, Favipiravir cũng được tiến hành thử nghiệm trong điều trị COVID-19 ở một số quốc gia khác trên thế giới.

Strides Pharma - một công ty dược phẩm Ấn Độ khác - cũng đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng favipiravir như một phương pháp điều trị COVID-19 tiềm năng.

Kim Anh