SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ấn Độ cấp bằng sáng chế cho sản phẩm rượu táo hạt điều

15:39, 10/05/2022
(SHTT) - Mới đây, một giảng viên của Học viện Công nghệ Quốc gia Karnataka (Ấn Độ) đã nhận được bằng sáng chế cho sản xuất rượu vang sử dụng táo hạt điều và nho khô.

Cụ thể, Prasanna Belur, tiến sĩ khoa kỹ thuật hóa học của học viện là người đã sáng tạo thành công loại rượu vang này. Sáng chế có tiêu đề “Quy trình sản xuất đồ uống có cồn từ táo điều và nho khô và đồ uống có cồn được sản xuất từ chúng”.

Học viện Công nghệ Quốc gia Karnataka đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2012 và nhận được nó vào ngày 4/5/2022. 

cach-lam-ruou-tu-trai-dieu-2

 

Tiến sĩ Belur cho biết “Táo hạt điều là một nguồn giàu carbohydrate, khoáng chất, vitamin, axit amin, carotenoid, phenol, axit hữu cơ, chất chống oxy hóa và được coi là một nguồn năng lượng dồi dào. Táo hạt điều cũng là nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời (trung bình 200-275 mg /100ml nước trái cây), gấp khoảng 5-7 lần so với nước cam.

Một số nghiên cứu đã được thực hiện ở Brazil, Ấn Độ, Nigeria và các quốc gia khác để tìm ra công dụng của quả điều. Tuy nhiên, hầu hết các nỗ lực nghiên cứu đều không đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng và do đó không thể tung ra thị trường.

Theo ông Blur, một trong những lý do dẫn đến sự thất bại là độ se của táo hạt điều cao do sự hiện diện của một số loại axit.

Trong quá trình bảo quản, các polyphenol không ổn định trải qua các phản ứng hóa học và sinh hóa dẫn đến táo điều chuyển sang màu nâu. Ngoài ra, do sự hiện diện của axit 2-metyl butanoic và các hợp chất liên quan khiến rượu vang có mùi mồ hôi khó chịu.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy hương vị trái cây đặc trưng bị phai đi rất nhanh trong quá trình bảo quản, điều này khiến nhà sản xuất khó cung cấp chất lượng đồng nhất cho người tiêu dùng. Kết quả táo điều tiếp tục bị coi là phế phẩm.

Tuy nhiên công nghệ được ông Belur phát triển hiện tại sử dụng nho khô và táo hạt điều tươi có khả năng loại bỏ tất cả những yếu tố không mong muốn trên. Rượu chứa nho khô, có màu đỏ trong mờ, ngọt ngào vị trái cây và có mùi thơm đặc trưng của táo hạt điều. Loại rượu vang này cũng có độ axit tiêu chuẩn và không sử dụng chất kiểm soát độ se của táo điều. Nồng độ cồn trong phạm vi 7,5-15%.

Tiến sĩ Belur cho biết sản phẩm được làm thông qua quy trình hai bước và không chứa chất phụ gia.

Nếu công nghệ này được thương mại hóa, đây có thể là một bố sung mới cho thế giới đồ uống có cồn và tạo thêm doanh thu cho nông dân trồng điều.

Hiện Học viện Công nghệ Quốc gia Karnataka đang có kế hoạch chuyến giao công nghệ (cấp phép) cho các doanh nghiệp quan tâm.

Hải Yến

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
Tổ công tác thương mại điện tử phối hợp với Đội quản lý thị trường Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các cơ sở kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Những tên tuổi hàng đầu trong ngành xa xỉ phẩm của châu Âu đã cùng nhau thành lập một chuỗi blockchain chung, cho phép người mua hàng theo dõi xuất xứ các giao dịch và xác thực liệu sản phẩm có phải là hàng thật hay không.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã liên tục phát hiện và bắt giữ những vụ buôn bán hàng lậu, hàng giả quy mô lớn, góp phần đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/6, lực lượng chức năng tại Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ hơn 4.000 sản phẩm áo chống nắng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ban hành công văn yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE