SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Ấn định thời gian tổ chức Tour de France 2020

12:30, 16/04/2020
(SHTT) - Dự kiến, Tour de France 2020 có thể sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến ngày 20/9 năm nay.

Theo kế hoạch ban đầu, giải đua xe đạp Tour de France 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 27/6 và kéo dài trong 3 tuần. Tuy nhiên, kế hoạch đã đổ bể khi chính phủ Pháp cấm các hoạt động tập trung đông người tới giữa tháng 7, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Mới nhất, BTC Tour de France thông báo giải đấu năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến 20/9, tức muộn 2 tháng so với lịch dự kiến. Quyết định dời lịch thi đấu của Tour de France đã nhận được sự đồng ý của Liên đoàn xe đạp thế giới UCI và các đội đua.

2 giải Grand Tour còn lại trong năm 2020 là Giro D'Italia và La Vuelta cũng sẽ được điều chỉnh lịch. Cụ thể, La Vuelta sẽ diễn ra vào tháng 9 ngay sau Tour de France, còn thời điểm tổ chức Giro D'Italia là vào tháng 10.

Hiện tại, Liên đoàn xe đạp quốc tế UCI đang phối hợp với ban tổ chức các giải đấu để lên một lịch thi đấu cụ thể vào cuối năm, qua đó giúp các tay đua có thời gian để chuẩn bị cho các giải đấu mà mình muốn tham dự.

Đáng chú ý, theo các chuyên gia, rất có thể 1 hoặc 2 trong số 3 giải đấu còn lại sẽ phải hủy hoặc giảm số chặng đua, và chắc chắn các tay đua hàng đầu sẽ phải tính toán để phân bổ thể lực hợp lý.

Ngoài ra, Tour de France 2020 cũng sẽ phải đối mặt với 1 khó khăn khác khi diễn ra trong thời điểm nước Pháp đang bước vào mùa mưa. Năm ngoái, 2 chặng đua đã phải rút ngắn lịch trình vì mưa quá to và làm sạt lở núi, gây nguy hiểm cho các tay đua.

Duy Anh 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Thị trường Nội bộ châu Âu Thierry Breton cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ hệ thống của các nền tảng này có thể kích thích hành vi gây nghiện ở trẻ em, đồng thời lo ngại về hiệu ứng Rabbit hole khi người dùng được cung cấp nội dung dựa trên thuật toán, dẫn đến những nội dung nguy hiểm hơn".
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Tối 17/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức khai mạc Chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo” năm 2024.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/5, thông tin từ đoàn Việt Nam tham gia hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) cho biết học sinh Việt Nam đã giành được một giải nhì.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Việc kết hợp giữa khoa học, công nghiệp và đổi mới sáng tạo giúp tạo ra một môi trường phát triển động lực, thúc đẩy việc áp dụng những phát hiện và kiến thức mới từ nghiên cứu khoa học vào sản xuất và dịch vụ, là "chìa khóa" phát triển kinh tế tri thức, chuyển đổi xanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ghi nhận những kết quả bước đầu ngành nông nghiệp đã đạt được trong chuyển đổi số và cho rằng, ngành nông nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục phát triển cơ sở dữ liệu ngành.