Vinamilk

Ấn định thời điểm tổ chức chung kết Champions League và Europa League

(SHTT) - Sau khi dời Euro sang năm 2021, UEFA cũng đã ấn định ngày kết thúc mùa giải (dự kiến) của các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Cuộc họp khẩn giữa UEFA và 55 liên đoàn bóng đá thành viên đã thảo luận chi tiết về kế hoạch ứng phó với đại dịch COVID-19 đang lan rộng khắp châu Âu cũng như trên toàn thế giới.

Cuộc họp đã diễn ra khá suôn sẻ và UEFA đã đi đến thống nhất chung là quyết định dời EURO 2020 sang năm 2021, cụ thể được ấn định tổ chức từ 11/6 đến 11/7.

Thông báo được cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu đưa ra bởi Chủ tịch Aleksander Ceferin: "UEFA đã quyết định rằng EURO sẽ bị hoãn đến năm 2021. Giải đấu sẽ diễn ra từ 11/6 đến 11/7 năm sau".

Việc Euro lùi lại 1 năm cũng tạo điều kiện để các giải đấu hàng đầu châu Âu cấp câu lạc bộ được diễn ra và kết thúc trong Hè này. Theo đề xuất của UEFA, muốn các giải bóng đá châu Âu hoàn thành trong tháng Sáu, các liên đoàn thành viên cùng Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ nhà nghề (FIFPro) đều không phản đối việc chọn thứ Bảy 27/6 để đá chung kết Champions League.

Địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League vẫn là ở Istanbul như dự kiến ban đầu. Trong khi đó trận chung kết Europa League được tổ chức ngày 24/6. Tuy nhiên, lịch thi đấu này có thể thay đổi, tùy thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19.

Ngoài ra, buổi họp trên cũng thống nhất việc các giải vô địch quốc gia phải được hoàn thành trước 30/6, đây là thời gian kỳ vọng, có thể thay đổi tùy thuộc diễn biến dịch COVID-19.

Các giải đấu khác được dự kiến tổ chức vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021 như vòng chung kết UEFA Nations League, U21 Euro, và Euro Nữ buộc phải dời lại, thời gian sẽ được thông báo sau tuỳ tình hình như thế nào.

Duy Anh