SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Amazon phát triển thuật toán chuyển văn bản thành giọng nói cho các quảng cáo địa phương

10:48, 12/02/2020
(SHTT) - Mới đây, Amazon đã phát triển thành công thuật toán chuyển văn bản thành giọng nói, Brand Voice, nhằm hướng tới việc giảm chi phí và thời gian cho quá trình làm quảng cáo video phục vụ cho từng địa phương đặc thù.

Theo Venture Beat, thuật toán Brand Voice của Amazon sẽ giúp việc làm các video quảng cáo nhanh hơn các diễn viên chuyên nghiệp. Cụ thể, Amazon cùng với bộ phận AWS dựa trên thuật toán đám mây sẵn có để phát triển thuật toán Brand Voice, một dịch vụ biến văn bản thành giọng nói tự nhiên.

Nhà quản lý dự án cho biết, các tổ chức sẽ có thể mang lại sự độc đáo cho thương hiệu của họ thông qua thuật toán này bằng cách tạo ra các sản phẩm quảng cáo mang đậm dấu ấn bản thân với phần âm là giọng nói giống với các âm thanh do những người nổi tiếng tạo ra.

brand voices

 

Đưa dự án vào ứng dụng, Amazon đã giúp chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của KFC ở Canada tạo ra một quảng cáo với âm thanh là giọng Nam Mỹ điển hình của đại tá Sanders. Và đối với Ngân hàng quốc gia Úc, một giọng nói đã được phát triển với đặc điểm phát âm của cư dân xứ sở chuột túi.

Các tác giả của thuật toán này cho biết, chỉ cần vài giờ luyện tập, hệ thống học cách bắt chước cách phát âm mới của Brand Voice đã có thể hoàn thành nhiệm vụ và phát ra âm thanh theo yêu cầu, thay vì chờ đợi  các diễn viên luyện đọc để có được ngữ điệu cần thiết trong hàng chục giờ đồng hồ.

Mô hình AI của Amazon có 2 thành phần, bao gồm: một mạng nơ-ron phát triển tín hiệu âm thanh và một bộ phát âm theo phong cách trung tính được kết hợp với một lượng nhỏ lời nói theo phong cách mong muốn.

Mặc dù thuật toán mới của Amazon có thể khiến các nhà quảng cáo tiết kiệm được thời gian và chi phí sản xuất, nhưng đây cũng có thể là miếng mồi béo bở đối với những kẻ xấu muốn lợi dụng vào mục đích lừa đảo hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 phút trước
(SHTT) - Nhà phát triển công nghệ Autonomous Argo AI hiện đang thử nghiệm xe Ford Escape Hybrid ở Austin và Miami mà không có người lái an toàn. Bước tiến này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với việc triển khai thương mại công nghệ tự hành Cấp 4 trên đường phố Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 2 phút trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Northwestern Medicine đã phát hiện ra một loại gen đặc biệt có thể được sử dụng để lập trình các tế bào lông tai vào các tế bào bên ngoài hoặc bên trong. Phát hiện mới này đã giúp công cuộc tìm kiếm phương pháp khôi phục thính giác vượt qua một trở ngại vô cùng lớn.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-AMG cùng với rapper, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ, will.i.am (tên khai sinh là William James Adams Jr), đã một lần nữa cùng nhau tạo ra một dự án với mục đích cao cả.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Sonos hiện đang phát triển một chiếc loa siêu trầm hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn so với chiếc Sonos Sub phân phối trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV