SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Amazon nhận bằng sáng chế robot giao hàng tận nơi

12:35, 28/05/2020
(SHTT) - Gần đây, Amazon vừa nhận được bằng sáng chế cho một sản phẩm hữu ích, đó là robot giao hàng đến trước cửa nhà của khách hàng.

Amazon thiết kế một chiếc xe tự lái có robot kích thước chỉ bằng một thùng làm lạnh và chạy hoàn toàn bằng điện, cùng với các khoang bảo vệ chương trình đã cài đặt sẵn lộ trình giao hàng đến tận nơi, hay giao trả lại hàng.

amazon

 Hình ảnh robot giao hàng tự động của Amazon

Với bằng sáng chế mới này, Amazon đang hy vọng loại hình giao hàng bằng robot có thể trở nên phổ biến hơn trong thời đại phát triển máy bay không người lái và giao hàng trên mặt đất. Mặc dù khoảng cách giữa bằng sáng chế và sản phẩm thực tế còn khá xa nhưng người dùng vẫn luôn có niềm tin robot giao hàng sẽ sớm xuất hiện trong tương lai vì Amazon luôn là công ty tích cực phát triển công nghệ.

Trước đây Amazon cũng đã nhận được các bằng sáng chế về việc giao hàng bằng máy bay không người lái và các cửa hàng tạp hoá tự động kiểm tra khách hàng khi đến mua hàng.

Trên thực tế, Amazon đã thử nghiệm các mô hình giao hàng bằng robot bên ngoài Seattle, có tên Amazon Scout. Đây là thiết bị 6 bánh có thể phân phối các gói hàng nhỏ. Sáng chế mới nhất là bản nâng cấp của Amazon Scout. Giao hàng bằng robot hứa hẹn sẽ giao được nhiều vật phẩm hơn với trọng lượng và kích thước lớn hơn.

Thiết kế robot này không quá xa lạ và Amazon cho biết họ đã nghiên cứu để nâng cấp sáng chế, đảm bảo chất lượng giao hàng tốt nhất. Thiết bị bao gồm một hộp đựng kín và đệm ngăn để đảm bảo các gói hàng nguyên vẹn. Thêm vào đó là camera và giọng nói trợ lý ảo Alexa sẽ tăng cường an toàn. GPS thiết lập các vị trí, tuyến đường cụ thể, gồm máy quét xử lý các đơn hàng được đặt từ ứng dụng điện thoại.

Bằng sáng chế mới nhất đã được gửi đi vào hai năm trước bởi Metellus, Kristopher William Bell, Julius Chen, Wesley Scott Lauka, and Ryan Scott Russell. Các nhà sáng chế có trụ sở tại Seattle làm việc cùng nhau để tạo ra thiết kế của bằng sáng chế. Điều này cho thấy Amazon không ngừng phát triển để có những tiến bộ công nghệ.

Ngô Hiếu

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga