SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Amazon đăng ký sáng chế thiết bị xác thực khách hàng bằng sinh trắc học bàn tay

15:52, 30/12/2019
(SHTT) - Theo Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, Amazon đã nộp đơn bằng sáng chế thiết bị quét sinh trắc học bàn tay. Thiết bị có thể được sử dụng trong chuỗi Amazon Go, loại bỏ quầy thu ngân.

Cụ thể, khác với các thiết bị nhận dạng con người bằng sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt hay mống mắt đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay, Amazon đã phát triển một ứng dụng nhận dạng mọi người qua các đặc điểm trên lòng bàn tay, bao gồm các nếp nhăn và tĩnh mạch. Chi tiết hơn, thiết bị còn có thể mô tả các cấu trúc giải phẫu bên trong, như tĩnh mạch, xương, mô mềm hoặc các cấu trúc khác bên dưới lớp biểu bì của da.

Được biết, máy quét lòng bàn tay sẽ được đặt tại các lối vào và lối ra, chúng được liên kết với tài khoản của dùng, như vậy khi khách hàng lấy bất cứ sản phẩm nào, tài khoản của họ sẽ bị trừ tương ứng với sản phẩm đó. Có thể thấy, đây sẽ công cụ hỗ trợ đắc lực cho chuỗi Amazon Go không quầy thu ngân hiện nay của Amazon.

amazon_go

 

Mặc dù không thể chắc chắn sáng chế này sẽ được tờ New York Post đã báo cáo vào tháng 9 rằng Amazon đã thử nghiệm công nghệ cho phép khách hàng của Whole Food quét tay để thanh toán thay vì thanh toán thẻ.

Tính đến nay, Amazon đã mở 24 địa điểm Amazon Go ở Mỹ chỉ trong vòng 2 năm. Các cửa hàng này dựa vào sự kết hợp của các cảm biến và máy ảnh cho phép người mua hàng lấy thực phẩm hoặc đồ uống ra khỏi kệ và cứ thể đi ra khỏi cửa hàng mà không cần dừng lại tại quầy thu ngân. Tài khoản Amazon của khách hàng sẽ tự động lập hóa đơn sau khi khách hàng rời đi.

Giải pháp bán hàng thông minh hiện tại của Amazon hiện đang được rất nhiều hãng bán lẻ khác học tập vì không chỉ tiết kiệm chi phí, nhân lực mà cũng giúp quá trình mua hàng của người tiêu dùng trở nên nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn.

Nam An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 phút trước
(SHTT) - Mới đây, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền cho 2 công trình thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 đã vinh danh PGS.TS Nguyễn Đình Quân và cộng sự với công nghệ ứng dụng blockchain vào giải pháp chống hàng giả.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Một loại mực dành cho bút máy mới có tên gọi Diamine Kopi O Kaw, đã được tạo ra để tôn vinh tổ chức của các kopitiams (quán cà phê ở Malaysia và Singapore) và loại cà phê ủ phổ biến nhất của nó, Kopi O Kaw.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV