SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

AI4VN 2022: AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai

14:17, 29/07/2022
(SHTT) - Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam đã chính thức trở lại trong năm 2022 với chủ đề "AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai", hướng đến trình diễn các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ AI trong cuộc sống và sản xuất của doanh nghiệp.

Thông tin về Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN) được chia sẻ trong buổi họp báo tổ chức sáng 27/7 tại Hà Nội. Sự kiện do báo VnExpress tổ chức, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, phối hợp cùng Aus4Innovation là đơn vị đồng hành.

Với chủ đề "AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai", AI4VN 2022 sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, đại diện các bộ, ban, ngành, hiệp hội, viện, trường, startup, các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cùng các chuyên gia hàng đầu về AI, nhà đầu tư trong nước và quốc tế; cộng đồng AI tại Việt Nam...

Bà Bùi Thanh Vân, trưởng BTC cho biết, AI4VN năm nay hướng tới hai hoạt động chính là cuộc thi về AI và AI Summit. Chương trình bao gồm 3 buổi workshop trước thềm phiên toàn thể với các chủ đề về giải pháp AI trong các lĩnh vực như tài chính - ngân hàng, nguồn nhân lực và trong sản xuất. Tiếp đó, phiên toàn thể dự kiến được tổ chức vào chiều ngày 23/9, thảo luận về phát triển hệ sinh thái để AI ứng dụng và nâng cao chất lượng cuộc sống, giải pháp để giúp doanh nghiệp bứt phá bằng công nghệ AI...

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý đưa ra những giải pháp và định hướng, góp phần hình thành và phát triển hệ sinh thái AI bền vững tại Việt Nam.

bui-thanh-van-1658897824-16588-9046-3774-1658898586

Bà Bùi Thanh Vân phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Giang Huy 

Điểm nhấn sự kiện còn có triển lãm giới thiệu các sản phẩm AI nổi bật giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm ứng dụng AI, các đơn vị quảng bá và kết nối với các đối tác tiềm năng cũng như có cơ hội giới thiệu sản phẩm.

Đặc biệt, sự kiện AI4VN năm nay nổi bật với Giải bình chọn sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo 2022 (AI Awards 2022) nhằm vinh danh những sản phẩm, giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo nổi bật trong doanh nghiệp và cuộc sống. Giải thưởng diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9, với tổng giá trị gần một tỷ đồng gồm cả tiền mặt và gói truyền thông trên VnExpress. AI Awards 2022 đang trong giai đoạn nhận sản phẩm đăng ký tham gia, thu hút sự quan tâm từ nhiều đơn vị.

Cùng với đó còn có các cuộc thi vệ tinh từ các viện, trường và đơn vị sự nghiệp tìm kiếm các giải pháp AI giải bài toán về môi trường, du lịch và nhận diện thuốc.

0a6c6ccbbf067d58241711-1658894-5739-7007-1658898586

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Kim Wimbush, Tham tán CSIRO và Giám đốc chương trình Aus4Innovation, chia sẻ những năm gần đây, việc sử dụng giải pháp công nghệ giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 trong cuộc sống người dân, cũng như phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

"AI là cơ hội tốt để giải quyết vấn đề đặt ra và dựa vào tiềm năng của đổi mới sáng tạo sẽ giúp thay đổi cuộc sống, bằng cách cải thiện năng lực con người", ông nói và cho biết thêm công nghệ AI sẽ có môi trường phát triển tốt hơn. Đây cũng là lý do Aus4Innovation đồng hành cùng sự kiện để thúc đẩy sự phát triển của AI tại Việt Nam.

Ông cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ AI4VN 2022, với nhiều hoạt động và hình thức mới như các cuộc thi về AI, giải thưởng về AI (AI Awards), kết nối các đơn vị phát triển sản phẩm AI với doanh nghiệp (AI Tech Matching), chuỗi hội thảo. "Chúng tôi cũng kỳ vọng những giải pháp, ứng dụng sẽ được giới thiệu và phát triển để sớm đi vào thực tế, mang lại những thay đổi tích cực trong cuộc sống của người dân", ông nói.

Khánh An

Tin khác

Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 3 giờ trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
Theo quan niệm của người xưa, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân và cũng là ngày Vu lan báo hiếu. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE