SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

AI Day 2021: Tiếp lửa đổi mới sáng tạo cho quá trình phát triển AI tại Việt Nam

07:38, 24/08/2021
(SHTT) - Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 (AI Day 2021) với chủ đề "Tiếp lửa đổi mới sáng tạo" là sự kiện nhằm tìm ra giải pháp phát triển AI tại Việt Nam. Đây là sự kiện đầu tiên quy tụ các chuyên gia xuất sắc nhất thế giới về AI và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam.

"Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 (AI Day 2021) - Tiếp lửa đổi mới sáng tạo" là sự kiện được Công ty Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 27 và 28/8 nhằm thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI, góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có thể ứng dụng công nghệ mới giúp tối ưu hoá năng lực cạnh tranh.

AI Day 2021 sẽ được triển khai với 3 chủ đề chính bao gồm: AI trong nghiên cứu và phát triển, AI trong đổi mới sáng tạo và đào tạo, nuôi dưỡng nguồn nhân lực về AI tại Việt Nam.

Trong đó, nội dung về đổi mới sáng tạo hướng đến các sản phẩm AI trên toàn cầu sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ về ứng dụng của công nghệ này trong việc giải quyết các thách thức của doanh nghiệp. Đặc biệt, tại sự kiện, lần đầu tiên sản phẩm xe tự hành sẽ được giới thiệu trên khía cạnh kỹ thuật và hướng tiếp cận với sự phân tích chuyên sâu của các chuyên gia AI.

ai

 

AI Day 2021 sẽ là nơi tụ hội của những chuyên gia, các nhà nghiên cứu nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực AI như: GS. Michael I. Jordan - người đặt nền móng cho ngành Học máy (Machine learning) và Trí tuệ nhân tạo hiện đại. GS. Jordan đã được Tạp chí Science Magazine chọn là nhà khoa học máy tính có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016. Không chỉ chia sẻ góc nhìn chuyên môn tại AI Day 2021, GS. Jordan sẽ tham gia cùng TS. Bùi Hải Hưng (Giám đốc sáng lập, VinAI) tại phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 27/8.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của TS. Oren Etzioni (CEO, Allen Institute for AI, Viện nghiên cứu AI nổi tiếng của tỷ phú Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft), GS. Masashi Sugiyama (Giám đốc Viện AI tại RIKEN - viện nghiên cứu về AI số một của Nhật Bản), TS. Marian Croak (Phó Chủ tịch Kỹ thuật Google), GS. Hiệp hội Hoàng gia Anh Andrew Zisserman (Khoa Khoa học kỹ thuật, Đại học Oxford) và nhiều chuyên gia nổi tiếng khác.

Chia sẻ về sự kiện này, TS. Bùi Hải Hưng nói: “Những năm qua, AI đã trở thành công cụ hữu hiệu góp phần giải quyết các khó khăn, cũng như tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt. Mặc dù sở hữu tiềm năng lớn, việc phát triển lĩnh vực này trong nước vẫn còn nhiều thử thách. Là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng AI, chúng tôi có mục tiêu mang các nghiên cứu và sản phẩm AI của Việt Nam ra thế giới. Thông qua AI Day 2021, VinAI muốn tạo ra một cầu nối bền vững giữa cộng đồng AI thế giới và Việt Nam. Đồng thời, giúp các đội ngũ nghiên cứu, đào tạo và doanh nghiệp giải quyết các thách thức và nâng cao năng lực phát triển AI tại Việt Nam”.

Sau gần 3 năm thành lập, bên cạnh những công trình nghiên cứu được công bố tại các hội nghị số một thế giới về trí tuệ nhân tạo như ICML, NeurIPS, CVPR… VinAI còn đặt nền móng cho một thế hệ các chuyên gia trí tuệ nhân tạo trong tương lai với chương trình đào tạo AI Residency dành cho sinh viên xuất sắc.

6 thực tập sinh lứa đầu tiên của chương trình AI Residency, sau 2 năm tham gia đã xuất bản 15 công trình nghiên cứu tại các hội thảo AI đầu ngành. Các thực tập sinh đã giành được 19 học bổng tiến sĩ toàn phần tại các đại học thuộc tốp 20 về khoa học máy tính.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, đơn vị tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu mới đây đã phát đi thông báo chính thức nhận hồ sơ đăng ký cho chương trình năm 2020.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Trước biến chủng mới của Covid-19, giới khoa học nhận định, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức lễ công bố cấp phép hoạt động cho Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện về lịch sử khoa học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX tới nay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE